Toát mồ hôi khi nghe bí quyết "săn" được vé giá rẻ VietJetAir

18/10/2012 13:00 Hà Nhi
(GDVN) - Để mua được vé giá rẻ, tốt nhất, các khách hàng nên đặt một chiều, đặt xong rồi mới quay ra “săn” tiếp vé khứ hồi. Ngoài ra, kinh nghiệm cho thấy: Hầu hết các vé đặt thành công đều xuất phát từ website bằng tiếng Anh của VietJetAir.

Sau khi Vietjet Air vừa kết thúc đợt 1 mở bán 100.000 vé bay siêu rẻ giá 10.000 đồng/vé (ngày 11, 12, 13/10/2012), trên các diễn đàn online, trang chia sẻ cá nhân... và phản ánh đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, nhiều người mua vé bày tỏ sự bực bội về việc “toát mồ hôi” vẫn không thể nào mua được vé khuyến mãi vì nhiều lý do như “nghẽn mạng”, “thanh toán lỗi” hoặc “không thấy vé giá rẻ”…

Tuy vậy cũng không ít người được hưởng “niềm sung sướng” khi sở hữu trong tay những chiếc vé giá rẻ chỉ 10.000 đồng sau “hành trình” săn vé tuy có vất vả và gian nan.

Cộng đồng mạng đã bật mí những kinh nghiệm, bí quyết của mình để giúp những người cùng chơi dễ dàng mua được vé giá rẻ.

Toát mồ hôi chờ đợi "khoảnh khắc vàng"

Sau quá trình thường xuyên “săn” vé giá rẻ, không ít người đã nhận xét: website đặt vé của VietJetAir không tiện lợi như trang của AirAsia. Ví dụ, nhiều bạn đã gặp tình huống này: kiểm tra vé khứ hồi thì chỉ thấy chiều đi hoặc chiều về rẻ, muốn mua chiều rẻ đó thì không thể được. Bắt buộc bạn phải quay lại bước đầu tiên để bỏ dấu tích ở khứ hồi, đồng nghĩa với nguy cơ không vào được nữa.

Một số bí quyết chia sẻ của cộng đồng mạng có thể giúp bạn thành công đặt vé giá rẻ  của VietJetAir trong những lần tới đây.
Bầu chọn
Bạn thấy chiêu khuyến mãi của VietJet Air như thế nào?
Trong khi đó, hãng AirAsia cho phép bạn “ngắt” một chiều đặt ra khỏi vé, chỉ để lại chiều rẻ để mình book mà không cần quay lại bước đầu tiên. Nó cũng cho bạn thay đổi số hành khách (thêm vào, bớt ra) tại bước xem giá vé này mà không phải quay lại.

Cho nên, “nếu có vé chiều đi thì các bạn cứ đặt, rồi hôm sau rình tiếp chiều về. Đằng nào cũng chỉ có từ 10.000 đồng/chiều, nhỡ không có chiều kia thì bỏ vé cũng không tiếc” – một thành viên của cộng đồng mạng chia sẻ bí quyết “săn vé”.

Trong các đợt bán vé giá rẻ, khách hàng hoàn toàn có thể quan sát: hãng bán vé nhiều nhất ở các chặng nào để nhanh chân tăng thêm cơ hội đặt được chỗ ở những chặng đó. Ví dụ qua 3 ngày bán hàng đợt 1 vừa qua của VietJetAir, cư dân mạng nhận thấy chặng Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội – Đà Lạt được bán lặp đi lặp lại, nhiều vé máy bay giá rẻ hơn, trong đó nhiều nhất là chặng Hà Nội – Sài Gòn. Trong khi các chặng  Vinh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… thì hoạ hoằn lắm mới có.

Một độc giả là anh Hùng (nickname tinhphieulang) khuyên rằng: người đặt vé nên chú ý ở khúc cuối, khi ấn nút thanh toán, phải check mail liền vì mặc dù nó “quay quay” nhưng nếu nhận được email xác nhận vé thì nó quay kệ nó nhé, đừng book lại sẽ mất tiền oan lần 2.

Ngoài ra, một kinh nghiệm “để đời” mà một bloger có tên là Bụi trên trang baynhe.xx đã rút ra được, “mách” các khách hàng của VietJetAir cẩn trọng hơn trước các thông báo của hãng này.

“Hôm vừa rồi, vào ngày 12/10/2012, hãng nói không mở bán do bảo trì hệ thống thanh toán, tuy nhiên các bạn nếu rảnh thì cứ rình xem sao. Mấy lần hãng này nói kiểu này nhưng cuối cùng lại thực hiện bán kiểu khác rồi. Phải rút kinh nghiệm mà đối phó, chứ chẳng tin 100% được đâu!” – Bụi nhấn mạnh.

Hầu hết vé thành công đều qua website bằng tiếng Anh

Thêm một điều nữa, những người muốn rinh chiếc vé giá “siêu rẻ” của VietJetAir cần lưu ý đó là: Không nên vào trang chủ của hãng vì đường truyền kết nối internet sẽ rất chậm.

Ông Pritam Singh, Phó Tổng Giám đốc VietJetAir đã từng "bật mí" với phóng viên Giaoduc.net.vn rằng: Chương trình 100.000 vé giá siêu rẻ 10.000 đồng của VietJetAir mở bán cho toàn mạng với thời gian bay tới hết năm 2013 và thêm những điểm đến mới của VietJetAir gồm  Hải Phòng, Đà Lạt, Huế, Vinh và Phú Quốc nên thu hút rất nhiều khách hàng từ Bắc đến Nam cùng vào website trong giờ khuyến mãi. Vì vậy, có thời điểm cùng lúc hơn 50.000 người truy cập.

Do đó, nếu bạn muốn không gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” của việc nghẽn mạng, đường link quay vòng, mạng chậm, không kết nối… thì tốt nhất hãy vào trang tiếng Anh, như vậy, mạng sẽ chạy nhanh và tốt hơn hẳn.

“Hầu như vé đặt thành công đều từ link tiếng Anh này” – một thành viên trên mạng bộc bạch.

Không ít người đều nhận xét rằng: “Ở nước ngoài đúng là mạng nhanh, thông hơn, vì cổng ra Việt Nam hẹp mà”.

Ngoài ra, những ai muốn săn vé giá rẻ cần rút kinh nghiệm khi một bạn đọc chia sẻ với báo Giáo dục Việt Nam: “Hôm nay mình nạp ít quá thành ra sau ưng vé nào cũng không mua được. Tiếc hùi hụi mãi. Do vậy, bạn phải chú ý dự trù trước tiền trong tài khoản, phải nhiều hơn số bạn dự đoán, bởi lẽ, nhỡ có nảy sinh lòng tham thì vẫn có thể mua được”.

Sau khi may mắn đặt được 4 vé khứ hồi Hà Nội – Sài Gòn (hết 632.000 đồng), bạn trai có tên là Trần Hiếu qua ngày săn vé thứ 2 đã nhắn nhủ với các bạn cùng chơi của mình.

VietJetAir bán vé khuyến mãi chủ yếu qua website và khuyến khích áp dụng thanh toán bằng thẻ ghi nợ (Debit) hoặc thẻ tín dụng (Credit) của Visa hoặc Master.


Thứ nhất, “khi đã đến bước thanh toán rồi nhưng chỉ chờ để Finish (kết thúc) thôi, nếu thấy cứ mãi chưa kết thúc và không biết là vé đã thanh toán chưa, các bạn nên nhắn tin để kiểm tra tài khoản, xem có bị trừ tiền không, nếu đã bị trừ rồi thì booking của bạn đã được xử lý thành tình trạng double charge và luôn nhớ bật Yahoo để kiểm tra hộp thư đến ngay nhé!”.

Thứ hai, với Master card VCB muốn biết xem có thanh toán online được không, các bạn có thể gọi đến số điện thoại có in ở sau thẻ để hỏi, nhân viên dịch vụ khách hàng của họ sẽ hỏi tên, ngày sinh, địa chỉ, mã số thẻ của bạn để kiểm tra.

Thêm một điều nữa, những khách hàng muốn “săn” vé giá rẻ của VietJetAir có thể lưu ý: Rất nhiều những “thợ săn” giỏi đều đặt vé thành công khi sử dụng trình duyệt Chrome hay Firefox chứ không phải bất kỳ một trình duyệt nào khác.

Ngoài tất cả các “chiêu thức” trên, một điều quan trọng cần nhất để bạn tham gia “rinh” vé giá rẻ đó là sự kiên nhẫn. Giống như vị đại diện của VietJetAir đã từng nói: “Những chương trình khuyến mãi giá sốc trong thời gian gọi là “giờ vàng” như thế này đòi hỏi khách hàng cần kiên nhẫn, thao tác thật nhanh và cũng không thể thiếu yếu tố may mắn”.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

 
Hà Nhi