"Tôi thực sự quá thất vọng về nhạc sỹ Phương Uyên"

14/09/2012 06:42 Độc giả Nguyễn Xuân Hùng
(GDVN) - "Tôi nghe các thí sinh hát hết mình, nhìn họ nghe họ tôi thấy yêu The Voice hơn. Vậy mà giờ đây, với đoạn ghi âm dài ba phút được cho là của Phương Uyên với giám đốc sản xuất Giọng hát Việt đã làm cho tôi thực sự quá thất vọng về cô nhạc sỹ này...", độc giả Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ.
Ngay sau khi đoạn ghi âm dài ba phút được cho là của Phương Uyên với giám đốc sản xuất Giọng hát Việt, trong đó có những phát biểu không hay về một số thí sinh, tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được nhiều ý kiến của độc giả.

Một trong những ý kiến đó là của độc giả Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ sự thất vọng về nhạc sỹ Phương Uyên. Mời độc giả cùng theo dõi:

Tôi là một khán giả thường xuyên theo dõi chương trình The Voice vào mỗi chủ nhật hàng tuần khi được phát sóng. Tôi đã nghe các thí sinh hát hết mình trong chương trình, nhìn phong cách biểu diễn, những sự tập luyện tận tâm của họ, tôi thực cảm thấy thích chương trình này.

Và khi biết nhạc sỹ Phương Uyên tham gia chương trình này, tôi thực sự đã rất bất ngờ. Chắc hẳn nhiều người đã biết rất rõ cô nhạc sĩ khá đặc biệt này nhưng tôi vẫn xin được dẫn lại một số ấn tượng của tôi về cô.

Nhạc sỹ Phương Uyên.

Nhạc sỹ Phương Uyên được biết đến với tư cách là ca sĩ trong nhóm nhạc Rock 3 Con Mèo nổi tiếng từ thập niên 90 (bao gồm 3 thành viên là chị em ruột: Phương Uyên, Tú Diệp, Ngọc Diệp) và với tư cách là nhạc sĩ có rất nhiều bài hát nổi tiếng như Tiếng sét, Tình bỗng dưng khác...

Đa số các ca khúc Phương Uyên sáng tác đều mang nặng tình cảm về gia đình mình, như: Gia đình tôi, Em tôi, Con cầu xin, Mẹ yêu…

Tôi ấn tượng mãi với hình ảnh của Phương Uyên là một cô gái cá tính đến mức nam tính khiến người ta đôi khi ghi hoặc về giới tính thực sự của cô.

Phương Uyên cũng được nhiều người ấn tượng, khi thể hiện "thương hiệu của bản thân" khi cô từng được mời làm giám khảo cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo năm 2012 trong đêm thi thứ bảy.

Trong cương vị này, giám khảo Phương Uyên khiến đa số người xem cảm thấy hài lòng bởi sự nhìn nhận kỹ càng, tinh tế và công bằng cho mỗi tiết mục được trình diễn.

Tài năng của nhạc sỹ Phương Uyên quá rõ và chắc chắn là không ít độc giả khác yên tâm khi cô làm Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt.

Thế nhưng, những "nghi án" dàn xếp kết quả mà Phương Uyên - giám đốc âm nhạc của chương trình này là nhân vật chính đã khiến cá nhân tôi và nhiều độc giả khác thực sự cảm thấy rất thất vọng.

Đầu tiên là cuộc đối thoại giữa giám đốc sản xuất Giọng hát Việt Phương Uyên và giám đốc sản xuất của Cát Tiên Sa - Tường Vy về việc sắp xếp loại thí sinh H’zina Bya – Giải tư Ngôi sao tiếng hát truyền hình.

Cộng thêm vào đó là cuộc gọi điện thoại gây sốc của Phương Uyên cho thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh (sau này là người đã thắng trong cuộc đấu với Mai Khánh Linh).

Các HLV The Voice và đại diện BTC tại họp báo.

Tiếp đó, việc xử ép qua cách chọn bài còn được clip trên đưa ra bằng chứng về việc các thí sinh khác, qua mail được cho là Đồng Lan, Thiều Bảo Trang,… đã có những xin xỏ với Phương Uyên để mình được hát bài hát tốt nhất với khả năng của mình. Trong đó có cả những chuyện khá nhạy cảm về tình cảm.

Nhưng điều khiến cho tôi thực sự “sốc” hơn là cuối clip, kết quả của các vòng thi cũng được người post clip giấu tên đưa ra, trong đó phân chia rõ ràng danh sách thí sinh đi tiếp và bị loại...

Cá nhân tôi thấy rằng, dường như ở đây, Phương Uyên đã thể hiện quyền sinh, quyền sát khi một tay sắp xếp và chi phối tới kết quả.

Mặc dù đây chỉ là một trò chơi giải trí nhưng với những hành động thiếu suy nghĩ, cá nhân mà một nghệ sĩ, nhạc sĩ như Phương Uyên đã thực hiện thì thực sự đã làm cho khán giả như tôi mất đi sự hào hứng

Là một khán giả, tôi mong muốn ban tổ chức cần phải có trách nhiệm và sự công bằng ở cuộc chơi có như vậy thì mới có tính cạnh tranh và tạo dựng lại được niềm tin, sự hồi hộp, đón chờ theo dõi của chính khán giả chúng tôi.

Và tôi cũng nghĩ rằng, khi đã có những hành động không xứng đáng với vai trò đang đảm nhiệm thì Phương Uyên ngoài lời xin lỗi nên có những hành động cụ thể, kể cả việc nên rút để lấy lại niềm tin cho khán giả, người hâm mộ.

Câu cuối tôi muốn nói lại là, thực sự tôi quá thất vọng về những hành động việc làm thiếu suy nghĩ, thiếu chuyên nghiệp mà nhạc sỹ Phương Uyên đã thể hiện trong thời gian qua với Giọng hát Việt.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Độc giả Nguyễn Xuân Hùng