Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào sẽ sang viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

09/10/2013 06:55 Theo TTXVN
(GDVN) - Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Chummaly Saynhasone làm Trưởng đoàn sang Việt Nam dự lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Ban chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào ngày 8/10 cho biết sẽ cử đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Chummaly Saynhasone làm Trưởng đoàn sang Việt Nam dự lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Saynhasone

Trong khi đó, tại Viêng Chăn, Thủ tướng Thongsinh Thammavong và nhiều đồng chí trong Bộ Chính trị sẽ đến Sứ quán Việt Nam để viếng Đại tướng.

Trước đó, vào chiều ngày 7/10, các nhà lãnh đạo đảng Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Nhà nước Lào đã gửi điện chia buồn tới các đồng chí lãnh đạo Việt Nam. 

Bức điện có đoạn viết: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà cách mạng dũng cảm, kiên cường, trung thành với sự nghiệp cách mạng của đất nước và nhân dân Việt Nam, là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là Đại tướng đầu tiên của Việt Nam, là Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, được nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế kính trọng và yêu quý vì sự quả cảm và tài ba trong chỉ huy chiến đấu đánh thắng ngoại xâm, đem độc lập hoàn toàn về cho nhân dân Việt Nam anh em.


Theo TTXVN