Tổng thống Arghentina bị chẩn đoán sai bệnh

08/01/2012 08:21 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Tổng thống Cristina Fernandez đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư tuyến giáp trong khi bà thực sự không mắc căn bệnh này.
Tổng thống Arghentina Cristina Fernandez đã trải qua một ca phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư tuyến giáp được đánh giá là thành công vào ngày 4/1 và hiện đang hồi phục sức khỏe tại nhà.
Tổng thống Cristina Fernandez
Tuy nhiên, phát ngôn viên Chính phủ Arghentina Alfredo Scoccimaro ngày 7/1 cho biết, kết quả phân tích mới nhất cho thấy khối tế bào được cho là bị ung thư đã lấy ra từ tuyến giáp của bà Cristina sau ca phẫu thuật chưa bao giờ có chứa tế bào ung thư. Với chẩn đoán mới, theo các bác sĩ, Tổng thống sẽ không cần phải tham gia quá trình điều trị i-ốt phóng xạ nữa. Dự kiến, Tổng thống Cristina dự kiến sẽ trở lại làm việc vào cuối tháng này. Tổng thống Cristina Fernandez, người đã tái đắc cử với 45% tổng số phiếu tại cuộc bầu cử tháng 10/2011, đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân Arghentina nhờ sự hào phóng trong việc chi ngân sách nâng cao phúc lợi xã hội. Hàng trăm người ủng hộ bà đã cắm trại gần bệnh viện nơi bà được phẫu thuật loại bỏ khối u tuyến giáp để động viên nhà lãnh đạo yêu quý của họ.
Nguyễn Hường (theo Telegraph)