Tổng thống Li-băng: Israel đứng sau vụ đánh bom thành trì Hezbollah

16/08/2013 09:50 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - "Đây là một hành vi phạm tội có liên quan tới chủ nghĩa khủng bố và Israel nhằm mục đích gây bất ổn tại Li-băng và là một đòn giáng mạnh vào khả năng phục hồi của Li-băng", ông Sleiman cho biết cuối ngày 14/8.
Tổng thống Li-băng Michel Sleiman lên tiếng cho rằng vụ đánh bom chết người hôm 16/8 tại thành trì của Hezbollah ở thủ đô nước này do Israel đứng sau.

Tổng tống Li-băng Michel Sleiman.

Vụ đánh bom đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương trong khu phố Ruwaiss của người Hồi giáo Shi'ite. Khu vực này là một thành trì của phong trào khánh chiến Li-băng Hezbollah.

"Đây là một hành vi phạm tội có liên quan tới chủ nghĩa khủng bố và Israel nhằm mục đích gây bất ổn tại Li-băng và là một đòn giáng mạnh vào khả năng phục hồi của Li-băng", ông Sleiman cho biết cuối ngày 14/8.

Thủ tướng Li-băng Saad Hairi cũng đã lên án vụ tấn công và mô tả nó là một "tội ác khủng khiếp".

"Vụ nổ là một phần của kế hoạch khủng bố nhằm mục đích gieo xung đột và cái ác lên Li-băng", ông Hariri nói thêm.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Thổ Nhĩ Kỳ, và Iran cũng đã lần lượt lên tiếng lên án vụ đánh bom. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Araghchi nói rằng Israel và các đồng minh của họ đang âm mưu gây mất ổn định tại Li-băng, nhưng người dân Li-băng và phong trào kháng chiến Hồi giáo Hezbollah sẽ vô hiệu hóa điều đó.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)