Tổng thống Obama: Chỉ 10 người có e-mail cá nhân của ông

06/12/2013 10:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Obama vẫn đang sử dụng chiến điện thoại BlackBerry từ khi ông vào Nhà Trắng năm 2009 để truy cập email cá nhân. Ông Obama cho biết, chỉ có 10 người có địa chỉ email có nhân của ông.

Nhà sản xuất điện thoại di động BlackBerry mặc dù đang gặp khó khăn trong kinh doanh, nhưng nó có thể sẽ giữ chân lâu dài một vị khách trung thành là Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cầm một chiếc iPhone .


Tại một buổi họp mặt với giới trẻ hôm 4/12 để thúc đẩy luật chăm sóc sức khỏe mang tính bước ngoặt của mình (Obamacare), ông Obama đã tiết lộ lí do ông không sử dụng điện thoại iPhone của Apple là vì "lí do an ninh", mặc dù vẫn sử dụng máy tính bảng iPad của nó.

Apple là một trong những công ty công nghệ đã cho phép Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) truy cập trực tiếp vào máy chủ chứa dữ liệu của khách hàng, theo tiết lộ của cựu nhân viên NSA Edward Snowden. Tuy nhiên, Apple đã phủ nhận các cáo buộc trên.

Tổng thống Obama vẫn đang sử dụng chiến điện thoại BlackBerry từ khi ông vào Nhà Trắng năm 2009 để truy cập email cá nhân. Ông Obama cho biết, chỉ có 10 người có địa chỉ email có nhân của ông.  

Các tiền nhiệm của ông Obama là W.Bush và Bill Clinton đều không sử dụng email trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

BlackBerry, một nhà sản xuất điện thoại di động của Canada, đã phát minh ra ý tưởng email di động, nhưng đã bị mất thị trường do sự cạnh tranh mạnh mẽ của đối thủ có những thiết bị di động thân thiện hơn như iPhone của Apple và Nokia.

Hiện BlackBerry đã tạm dừng kế hoạch bán hàng để tập trung phác thảo các chương trình kinh doanh lớn nhắm mục tiêu vào các khách hàng tiềm năng là các chính phủ. 

Nguyễn Hường