Tổng thống Putin thăm Việt Nam, ký gần 20 văn bản hợp tác quan trọng

(GDVN) - Đài truyền hình nhà nước Nga 1 TV hôm 12/11 đưa tin cho biết, gần 20 văn kiện hợp tác quan trọng đã được ký kết trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Vladimir Putin theo lời mời của Chủ tịch nước ta Trương Tấn Sang.

Bản tin lúc 9 giờ tối của kênh 1 TV bắt đầu bằng đoạn phóng sự về Lê Thị Phương Dung, nữ sinh Hải Phòng chưa từng đến Nga và không biết một từ tiếng Nga, nhưng đã giành giải nhất trong cuộc thi viết về nước Nga với chủ đề "Nước Nga Xa và Gần".   

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Putin.


Trong ngày, Tổng thổng Putin đã có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam gồm Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông cũng đã tới tham dự lễ khai mạc những ngày văn hóa Nga tại Hà Nội.

Theo 1 TV, chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Putin đã đánh dấu một mốc quan trọng trong việc tăng cường quan hệ Việt-Nga lên một tầm cao mới thành quan hệ chiến lược toàn diện. 

Đài này cũng cho biết, khắp nơi mọi người đều nghĩ rằng "quan hệ giữa Nga và Việt Nam đang phát triển tốt đẹp và sẽ còn phát triển hơn nữa" khi Tổng thống Putin tới thăm Việt Nam lần này. 

Gần 20 văn kiện hợp tác cũng đã được ký kết sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch Trương Tấn Sang gồm hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa và quân sự.

Theo đó, hợp tác quân sự giữa Nga và Việt Nam đang được mở rộng phạm vi đáng kể thông qua mua sắm các thiết bị quân sự.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã ký kết thỏa thuận về việc thành lập trường Đại học Nhân văn Nga-Việt Nam, tham dự triển lãm ảnh trong khuôn khổ lễ khai mạc Những ngày văn hóa Nga tại Hà Nội.


Nguyễn Hường
Đang tải tin...