TP.HCM: Cuồng sát người yêu chỉ vì bị chia tay

21/03/2014 14:45 Việt Văn
(GDVN) - Sáng ngày 21/3, tại phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM đã diễn ra phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Bùi Thanh Hiệp về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Bùi Thanh Hiệp (23 tuổi, quê Phú Thọ) và chị Trần Thị Thanh H. (22 tuổi) có quen biết và yêu nhau năm 2013. Sau một thời gian yêu, chị H. thấy không hợp và đòi chia tay với Hiệp. Thế nhưng, Hiệp không đồng ý mà còn de dọa rằng "tính mạng của chị H. đang nằm trong tay hắn".

Quá hoảng sợ, trong một lần chị H. gặp lại bạn cũ và tâm sự hết chuyện tình cảm của mình, cho biết đang bị người yêu cũ đe dọa tính mạng. Chị nhờ người bạn giả vờ làm người yêu, gọi điện nói với Hiệp là không được liên lạc với chị H. nữa. Nghe vậy, Hiệp nảy sinh ý định giết chị H.

Chỉ vì người yêu đòi chia tay,
Hiệp đã nhẫn tâm ra tay cuồng sát và đối mặt với án tù chung thân

Ngày 17/6/2013, Hiệp lấy trộm một con dao tại quán lẩu (thuộc phường 8, quận Gò Vấp), nơi Hiệp làm nhân viên phục vụ, đi tìm chị H. để ra tay sát hại. Khi thấy chị H. chạy xe đi làm về, liền chạy ra chặn đầu xe và đâm liên tục vào người chị H. Sau đó, Hiệp dùng dao tự sát. Nhiều người dân có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng đưa cả hai đi cấp cứu.

Được đưa đi cấp cứu kịp thời, chị H. và Hiệp thoát chết. Riêng chị H. bị tổn hại sức khỏe do thương tích gây nên rất nặng, mất đến 91% sức khỏe và đang phải điều trị nhiều di chứng.

Một ngày sau đó, đối tượng Bùi Thanh Hiệp bị công an bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa xét xử lưu động sáng nay, đại diện Viện kiểm sát cho rằng nạn nhân không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan, nhưng tại phiên tòa bị cáo đã khai báo thành khẩn nên chỉ đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 19-20 năm tù.

Tuy nhiên, HĐXX tại phiên tòa tuyên mức án chung thân đối với bị cáo Bùi Thanh Hiệp, như thế mới đủ tính răn đe phòng ngừa chung cho xã hội. Bởi hành vi của bị cáo phạm và tội "Giết người" thuộc trường "Có tính chất côn đồ".

Ngoài mức án tù chung thân, HĐXX còn tuyên Bùi Thanh Hiệp phải bồi thường 100 triệu đồng cho chị Trần Thị Thanh H. để chi trả tiền điều trị, thuốc men.

Việt Văn