Trang nghiêm đưa tiễn các chiến sỹ hy sinh về nơi an nghỉ

30/01/2015 14:09 Thế Phú
(GDVN) - Thi hài của Đại tá Đức, Thượng tá Chính được an táng ở nghĩa trang TP.HCM, Thượng úy Cường đưa đi hỏa táng, Thiếu tá Quân đưa về quê nhà đúng theo nguyện vọng.

Lúc 10h30 sáng hôm nay (30/1), BTC lễ tang các chiến sỹ hy sinh trong vụ trực thăng UH-1 rơi ở ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tổ chức lễ truy điệu, an táng cho cả 4 chiến sỹ đã hy sinh anh dũng trong khi đang làm nhiệm vụ.

Trong sự đau đớn, tiếc thương vô hạn, thay mặt cho Bộ Tư lệnh Quân chủng phòng không – không quân, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách – Phó Chính ủy Quân chủng đã nghẹn ngào, xúc động đọc lời tiễn biệt những đồng chí, đồng đội của mình.

Tướng Cách đã khẳng định rằng: Đây là sự mất mát không gì bù đắp nổi của không quân Việt Nam, sư đoàn 370 và trung đoàn không quân 917 cùng gia quyến, để lại sự tiếc thương vô hạn trong lòng nhân dân. Từ đây, không quân Việt Nam đã mất đi 4 phi công ưu tú, đơn vị mất đi 4 đồng đội tốt, gia đình mất đi người chồng, người cha, người con mẫu mực…”

Chào tiễn biệt người đồng chí, đồng đội của mình lần cuối cùng (ảnh: T.P)

Đúng 11h15 trưa cùng ngày, lễ di quan cả 4 chiến sỹ được bắt đầu trong rất nhiều tiếng khóc của người thân. Đại tá Trần Văn Đức và Thượng tá Đỗ Văn Chính sẽ được đưa đi an táng tại nghĩa trang TP.HCM ở huyện Củ Chi. Thượng úy Nguyễn Việt Cường sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hóa và Thiếu tá Lê Hồng.

BTC lễ tang cho biết, đây là đáp ứng theo nguyện vọng của gia đình, người thân của cả 4 chiến sỹ.

Người thân, gia đình các chiến sỹ nghẹn ngào khóc trong lần chia tay cuối cùng (Ảnh: T.P)

Cũng tại lễ tang sáng nay, BTC đã công bố tin thăng niên hàm trước thời hạn cho Thượng tá (lên Đại tá)  Trần Văn Đức, Thiếu tá Lê Hồng Quân, Thượng úy Nguyễn Việt Cường Thượng tá Đỗ Văn Chính được nâng lương trước niên hạn.

Khi chiếc quan tài được đặt lên xe tang, con gái 6 tuổi của Thiếu tá Lê Hồng Quân mới nhận ra người cha mẫu mực của mình đã không còn có mặt trên cõi đời này nữa. Cháu đã bật khóc nức nở trong sự nghẹn lòng của hàng trăm người có mặt tại lễ tang.

Tiễn đưa các chiến sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng ở nghĩa trang TP.HCM (Ảnh: T.P)

Bên cạnh những tiếng khóc, tiếng kêu gào thảm thiết của người thân, quyện vào những tiếng chuông, nhạc của bài Hồn tử sĩ, khiến cho không khí sáng nay tại nhà tang lễ phía Nam – Bộ Quốc phòng thêm phần đau thương, ảm đạm.

Thế Phú