Triều Tiên công bố ảnh Kim Jong-un lộ mục tiêu thật của tập trận

07/07/2014 09:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bức ảnh còn cho thấy một phần nội dung của tài liệu trên, trong đó nó có trực tiếp đề cập tới “một cuộc tấn công vào cơ sở Spike”.

Tờ Chosun Ilbo ngày 7/7 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang khuyến khích các cuộc tập trận quân sự nhắm mục tiêu vào các căn cứ tên lửa của Hàn Quốc nằm trên đảo tiền tiêu Yeonpyeong và Baeknyeong.

Theo tờ báo Hàn Quốc, những căn cứ tên lửa này nằm gần bờ biển Triều Tiên và được xem là một mối đe dọa đối với quốc gia này.

Bức ảnh được truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố đã tiết lộ mục tiêu cuộc tập trận của Triều Tiên. 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gần đây đã trực tiếp tham gia quan sát một cuộc diễn tập đổ bộ chiếm đảo tiền tiêu của Hàn Quốc với sự tham gia của lực lượng bộ binh, hải quân, không quân và pháo binh.

Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên đưa tin về cuộc tập trận ở gần Wonsan, tỉnh Kangwon.

Rodong Sinmun dẫn lời Kim Jong-un phát biểu tại cuộc tập trận này cho biết: “Vùng biển phía Tây Nam của Triều Tiên (ám chỉ đường giới hạn phía Bắc chia đôi vùng biển giữa Triều Tiên và Hàn Quốc) nằm dưới mối đe dọa liên tục của kẻ thù”.

“Chúng ta đang suy nghĩ rất nghiêm túc và chờ đợi thời điểm thích hợp để tấn công”, Kim Jong-un nói thêm.

Một trong các bức ảnh được truyền thông nhà nước Triều Tiên cho công bố liên quan tới cuộc tập trận đổ bộ chiếm đảo trên cho thấy, ông Kim Jong-un đang xem xét một tài liệu có nhan đề “Các biện pháp và thách thức đối với tập trận chiến thuật”.

Bức ảnh còn cho thấy một phần nội dung của tài liệu trên, trong đó nó có trực tiếp đề cập tới “một cuộc tấn công vào cơ sở Spike”.

Spike ở đây là tên một loại tên lửa dẫn đường tầm xa 25 km được triển khai trên đảo Yeonpyeong Baeknyeong của Hàn Quốc có khả năng tiêu diệt các căn cứ pháo binh ven biển của Triều Tiên.

Một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc nói với Chosun Ilbo rằng, "Điều này có nghĩa rằng Triều Tiên đã có kế tiến hành một cuộc đổ bộ nhanh chóng trên các đảo trên khi họ vô hiệu hóa được hệ thống tên lửa dẫn đường chính xác của Hàn Quốc và hệ thống phòng thủ khác ở đó." 

Triều Tiên cũng tuyên bố đã bắn ngư lôi thật từ tàu ngầm Romeo 1.800 trong cuộc tập trận trên./.

Nguyễn Hường