Triều Tiên dọa trả đũa vụ lính Hàn dùng ảnh các nhà lãnh đạo làm bia

04/06/2011 07:12
(GDVN) - Lực lượng vũ trang thường trực và dự bị của Bình Nhưỡng sẽ trả đũa cho đến khi nhận được lời xin lỗi chính thức của Seoul.

(GDVN) - Theo hãng thông tấn AFP, Triều Tiên hôm 3/6 đã lên tiếng tuyên bố sẽ có hành động trả đũa Hàn Quốc nếu Seoul không trừng phạt những người đã sử dụng ảnh của các nhà lãnh đạo cấp cao nước này làm bia tập bắn súng.

Được biết, hồi đầu tuần này Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã ban lệnh cấm toàn đơn vị và các binh sĩ ngừng lẫn không được phép sử dụng ảnh chân dung của các nhà lãnh đạo Triều Tiên làm bia tập bắn súng trường sau khi xuất hiện hình ảnh và thông tin cho thấy một trung tâm huấn luyện bắn súng trường của nước này sử dụng ảnh cố chủ tịch Kim Il-sung, Chủ tịch Kim Jong-il và người kế nhiệm Kim Jong-un vào mục đích trên.

a
Bức ảnh bị rò rỉ cho thấy chân dung các nhà lãnh đạo Triều Tiên
được lính Hàn dùng làm bia tập bắn súng trường.

 
Đại diện của phía Hàn Quốc chỉ tuyên bố ban hành lệnh cấm trên mà không đề cập tới việc xin lỗi phía Bình Nhưỡng hay có biện pháp trừng phạt cụ thể đối với đơn vị huấn luyện súng trường này.

Ngày 3/6, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ có hành động trả đũa sự kiện trên cho đến khi khi Seoul phải đưa lời xin lỗi chính thức và trừng trị những người có liên quan.

Lực lượng vũ trang thường trực và dự bị của Bình Nhưỡng sẽ "leo thang các hành động thiết thực và trả đũa quân sự tập thể".

{iarelatednews articleid='3880,3865,3860,3848,3790'}

Nguyễn Hường (Theo AFP)