Triều Tiên: Tàu sân bay George Washington đến Busan là thù địch

06/10/2013 12:02 Lê Cường
(GDVN) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên vừa ra tuyên bố lên án mạnh mẽ việc tàu sân bay hạt nhân George Washington cùng các tàu hộ tống ghé thăm cảng Busan, Hàn Quốc.
Tàu sân bay George Washington ở Busan

Hãng thông tấn KCNA đánh giá sự kiện tàu chiến Mỹ đến Busan là biểu hiện tiếp theo trong chính sách hiếu chiến của Mỹ ở khu vực Đông Bắc Á.

KCNA cho rằng, các hành động như vậy của Washington là thù địch,  một thách thức thô bạo những nỗ lực của Bắc Triều Tiên nhằm đạt nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và bình thường hóa quan hệ giữa hai miền thông qua đối thoại.

Tàu sân bay George Washington, tàu tuần dương tên lửa Antietam và tàu khu trục Preble đã tham dự cuộc tập trận hải quân chung của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Các khu trục hạm Hàn Quốc và Nhật Bản trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, chiến đấu cơ phản lực, trực thăng chống tàu ngầm và máy bay cảnh báo mục tiêu được sử dụng trong diễn tập.

Trong tuần tới, tại vùng biển Nhật Bản sẽ tổ chức các hoạt động có sự hiện diện của hàng không mẫu hạm George Washington và các tàu chiến của Hàn Quốc.
Lê Cường