Trời mưa, Phó Chủ tịch quận 1 vẫn quyết liệt đi đòi vỉa hè cho người đi bộ

10/08/2017 07:04 Phương Linh
(GDVN) - Dù trời mưa rả rích, nhưng Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận 1 Đoàn Ngọc Hải vẫn dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành, đi xử lý các trường hợp vi phạm chiếm vỉa hè

Tối ngày 9/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1 – ông Đoàn Ngọc Hải đã dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành, bao gồm lực lượng trật tự đô thị, Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự của quận đi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Dù trời mưa rả rích trong suốt buổi tối, nhưng ông Hải và các thành viên của đoàn đã rất kiên trì đi kiểm tra, xử lý từng trường hợp vi phạm trong nhiều giờ.

Trong suốt thời gian đi kiểm tra, ông Hải đã yêu cầu lực lượng chức năng niêm phong, cẩu về trụ sở 4 xe taxi (gồm cả xe 7 chỗ) của hãng Mai Linh taxi, khi cả 4 chiếc xe này đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (gần ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Pasteur) mà không có tài xế ở bên trong.

Lực lượng trật tự đô thị quận 1 đang niêm phong, chuẩn bị cẩu xe Mai Linh taxi vi phạm (ảnh: P.L)

Đã có ít nhất 2 bãi giữ xe trên đường Thi Sách, Nguyễn Siêu, thuộc địa bàn phường Bến Nghé, quận 1 đã bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lãnh đạo phường có báo cáo, tham mưu, đề xuất xử phạt, rút giấy phép kinh doanh giữ xe vỉa hè do quận cấp.

Lý do: Các bãi giữ xe này đều vi phạm về diện tích giữ xe quá lớn so với giấy phép quy định.

Bãi giữ xe máy ở đường Nguyễn Siêu vi phạm về diện tích giữ xe bị đề nghị rút giấy phép (ảnh: P.L)

Lúc 20h30, tại số 41 đường Lê Duẩn, quận 1, ông Hải đã yêu cầu phải xử lý ngay 1 xe ô tô biển số đỏ, đậu trên vỉa hè, cách trụ sở quận vài chục mét.

Một số xe ô tô cá nhân khác đậu trên vỉa hè quận 1, nhưng không có tài xế ở bên trong cũng đã bị lực lượng kiểm tra kiên quyết xử lý, nhằm mang lại vỉa hè sạch đẹp cho người đi bộ.

Một bục dắt xe của cửa hàng lấn vỉa hè cũng bị ông Hải yêu cầu tịch thu (ảnh: P.L)

Song song đó, Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cũng đã yêu cầu tịch thu, lập biên bản xử phạt đối với các quán nhậu để bàn ghế, biển hiệu hay cửa hàng kinh doanh để dù, bục dắt xe lấn chiếm vỉa hè.

Lấn chiếm vỉa hè để giữ xe gắn máy ở quán bar S5 bị ông Hải yêu cầu xử lý (ảnh: P.L)

Tại quán bar S5 trên đường Lý Tự Trọng, khi nhìn thấy chủ quán bar này sử dụng vỉa hè rộng lớn để xe gắn máy của khách, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu phải kiểm tra từng xe, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Được biết, đây là buổi kiểm tra thứ 2, sau 4 tháng tạm nghỉ của đợt ra quân lần trước.

Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp theo dõi việc xử lý của đoàn kiểm tra (ảnh: P.L)

Phát biểu với báo giới đi theo đoàn, ông Đoàn Ngọc Hải đã khẳng định, sau khi giao cho các phường tự kiểm tra, xử lý, tình hình tái lấn chiếm vỉa hè có phần tái phát, nên lần này, ông Hải sẽ tiếp tục dẫn đầu đoàn đi kiểm tra.

Phương Linh