Trực thăng đâm đầu xuống biển, 3 người Myanmar thiệt mạng

12/07/2011 08:10
(GDVN) - Ba người Myanmar đã thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng của công ty nặng lượng Petronas - Malaysia đâm xuống biển Andaman ngay khi vừa cất cánh

(GDVN) - Ba người Myanmar đã thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng của công ty năng lượng Petronas của Malaysia đâm xuống biển Andaman ngay khi vừa cất cánh rời một dàn khoan ngoài khơi. 

Hãng AFP trích dẫn lời các quan chức Chính phủ Myanmar cho biết, chiếc máy bay trực thăng bị trục trặc động cơ ngay sau khi rời khỏi vùng dàn khoan Yetagun được điều hành bởi Petronas ở miền nam nước này.

Sikorsky S-76
Sikorsky S-76

Chín hành khách khác, gồm cả người nước ngoài, đã được cứu sống. Nhưng tình trạng sức khỏe cũng như danh tính của họ hiện nay chưa được tiết lộ.

Một quan chức Chính phủ Myanmar khác khẳng định, ngay sau vụ tai nạn, một máy bay trực thăng đã được gửi tới hiện trường để tìm kiếm và cứu hộ những người còn sống sót.

Được biết, chiếc trực thăng gặp nạn là Sikorsky S-76 do Mỹ sản xuất thuộc sở hữu của công ty Heli-Union của Pháp và được Petronas thuê phục vụ các hoạt động ở miền nam Myanmar.

Viên phi công điều khiển máy bay gặp nạn là một người Myanmar, 56 tuổi, đồng thời là trung tá không quân đã nghỉ hưu.

{iarelatednews articleid='5555,5378,5293,5289,1809'}

Nguyễn Hường
(Theo AFP)