Trực thăng quân sự Syria va chạm với máy bay chở khách

21/09/2012 07:32 Bảo Thành (Nguồn: New York Times)
(GDVN) - Cánh quạt của chiếc trực thăng này đã quệt vào đuôi một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Syrian Arab đang chở 200 hành khách.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng


Tờ New York Times xuất bản ngày 20/9 dẫn lời các quan chức Syria cho hay một chiếc trực thăng đã bị rơi ở ngoại ô thủ đô Damascus nơi quân nổi dậy và lực lượng chính phủ đang chiến đấu giành quyền kiểm soát.

Hãng thông tấn chính thức của Syria nói rằng cánh quạt của chiếc trực thăng này đã quệt vào đuôi một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Syrian Arab đang chở 200 hành khách. Chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn ở sân bay Damascus và không ai bị thương. Tuy nhiên một nhà hoạt động tại Damascus nói rằng quân nổi dậy đã bắn hạ chiếc trực thăng này, và nó bị rơi gần một nhà máy muối cạnh thị trấn Douma.

Trực thăng quân sự Mi-24 của Syria

Hiện chưa rõ con số thương vong của những người trên chiếc trực thăng đó.

Trực thăng quân sự và các loại máy bay chiến đấu khác ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch chống lại quân nổi dậy của Tổng thống Bashar al-Assad. Trước đây phe nổi dậy tuyên bố đã bắn hạ một số máy bay của chính phủ, tuy nhiên nhà chức trách Syria cho rằng những vụ rơi máy bay này là do trục trặc động cơ.

Một chiếc trực thăng vũ trang của Syria bốc cháy và rơi hồi tháng 8

Chiếc trực thăng này bị bắn hạ một ngày sau khi phe nổi dậy buộc phải rút khỏi các vùng lân cận ngoại ô Damascus, nhường quyền kiểm soát lại cho quân đội chính phủ sau hai tuần giao tranh ác liệt khiến dân thường phải sơ tán.


Bảo Thành (Nguồn: New York Times)