Trung Quốc bất ngờ phái 2 tàu Hải giám ra Senkaku

(GDVN) - Dương Khiết Trì đã nói thẳng với Đại sứ Nhật Bản với giọng đầy thách thức, nếu Tokyo không dừng ngay "những hành động xâm phạm chủ quyền" của Trung Quốc, mọi hậu quả xảy ra Nhật Bản sẽ phải gánh chịu.
Có thể bạn quan tâm

Bản tin thời sự tối 10/9 của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin, Bắc Kinh đã phái 2 tàu Hải giám số 46 và 49 ra nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông để tuyên bố chủ quyền sau khi Nội các Nhật Bản quyết định ký hợp đồng chính thức quốc hữu hóa nhóm đảo này vào hôm nay 11/9.

Video: 2 tàu Hải giám Trung Quốc phái ra Senkaku


Dự kiến 2 tàu Hải giám này sẽ đến khu vực nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư trong ngày hôm nay 11/9, tuy nhiên chưa biết 2 tàu Hải giám này có tiến vào khu vực bán kính 12 hải lý xung quanh Senkaku/Điếu Ngư hay không.

Trong một động thái khác có liên quan, cũng trong ngày hôm qua 10/9 Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì đã triệu kiến Đại sứ Nhật Bản tại Bắc Kinh Uichiro Niwa đến để phản đối việc Nội các Nhật Bản ký hợp đồng quốc hữu hóa nhóm đảo tranh chấp này.

Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì

Ông Dương Khiết Trì đã nói thẳng với Đại sứ Nhật Bản với giọng đầy thách thức, nếu Tokyo không dừng ngay "những hành động xâm phạm chủ quyền" của Trung Quốc, mọi hậu quả xảy ra Nhật Bản sẽ phải gánh chịu.
Hồng Thủy (Nguồn QQ)
Đang tải tin...