Trung Quốc: Dân quá khích lật đổ 3 xe cảnh sát

20/11/2012 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Cho rằng do cảnh sát rượt đuổi lái xe nên mới gây ra vụ tai nạn và "thất vọng" vì cảnh sát, xe cấp cứu tới hiện trường quá chậm 2.000 người quá khích đã tiến hành đập phá khiến ít nhất 3 chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng.


Một vụ tai nạn giao thông đã châm ngòi cho một cuộc biểu tình chống cảnh sát tại Phúc An, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Đám đông người biểu tình lật ngược xe của cảnh sát vì cho rằng cuộc truy đuổi lái xe vi phạm giao thông là nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Hãng AP dẫn lời các nhân chứng cho biết, vào đêm ngày thứ Bảy (17/11), cảnh sát giao thông địa phương đã lập chốt tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của các lái xe trên một tuyến đường cao tốc chính ở Phúc An.

Một lái xe muốn do muốn tránh cuộc kiểm tra đã quyết định bỏ trốn và bị lực lượng cảnh sát truy đuổi. Trên đường bỏ chạy, lái xe này tông phải 3 chiếc xe máy, 1 chiếc xe hơi khiến 5 người bị thương. 


Một giờ đồng hồ sau cảnh sát và xe cấp cứu mới có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

3 xe cảnh sát bị đám đông người dân giận dữ vây quanh.

Cho rằng do cảnh sát rượt đuổi lái xe nên mới gây ra vụ tai nạn và "thất vọng" vì cảnh sát, xe cấp cứu tới hiện trường quá chậm, khoảng 20.000 người đã đổ xuống đường biểu tình phản đối cảnh sát, trong đó 2.000 người quá khích đã tiến hành đập phá khiến ít nhất 3 chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng.Sau đó, đài truyền hình tỉnh Phúc Kiến đã đưa tin bác bỏ cáo buộc cho rằng cảnh sát đến hiện trường quá muộn và cho rằng người dân đã bị kích động bởi câu chuyện của một số người không biết rõ vụ việc.

Ngoài ra, kết quả điều tra cho thấy lái xe gây tai nạn bỏ chạy vì không có giấy phép lái xe chứ không phải vì say rượu. 

Bốn trong 5 nạn nhân của vụ tai nạn đang ở trong tình trạng ổn định, một người đã được xuất viện.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)