Trung Quốc: Lại xảy ra "tình huống khẩn cấp" tại Thiên An Môn

10/03/2014 16:23 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Trường hợp "khẩn cấp" xảy ra lúc 10 giờ 45 phút giờ địa phương khi Thủ tướng Lý Khắc Cường đang đọc báo cáo.

Cảnh sát Trung Quốc hôm 10/3 đã xử lý một "tình huống khẩn cấp" gần quảng trưởng Thiên An Môn tại thủ đô Bắc Kinh trong bối cảnh Quốc hội nước này đang khai mạc kỳ họp thường niên.

Quảng trường Thiên An Môn.

Theo tờ People's Public Security News, "trường hợp khẩn cấp" xảy ra lúc 10 giờ 45 phút giờ địa phương ngày 10/3 khi Thủ tướng Lý Khắc Cường đang đọc báo cáo tại phiên họp Quốc hội ở đại lễ đường Nhân dân.

Tờ báo trên không tiết lộ thêm chi tiết về vụ việc. 

Theo AFP, trước đó một ngày cũng xảy ra 1 sự cố bất thường khác tại quảng trường này. Hai nhân chứng nói với AFP, họ đã nhìn thấy một đám khói bốc lên từ phía bắc quảng trường.

Một nhân chứng khác nói rằng một phụ nữ trung niên đã cố gắng tự thiêu. Hình ảnh đăng tải trên mạng internet Trung Quốc cho thấy có khói bốc lên từ hiện trường vụ việc, nhưng không có lửa. 

Ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc đã trao thưởng cho hai cảnh sát Bắc Kinh vì thành tích khi làm nhiệm vụ, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết. Theo AFP, động thái này có thể liên quan tới vụ ngăn chặn thành công vụ tự thiêu ngày hôm trước.

Quảng trường Thiên An Môn đã được thắt chặt an ninh sau khi một nhóm người Duy Ngô Nhĩ đến từ Tân Cương lái xe đâm vào khách du lịch tại đây trước khi tự sát. Bắc Kinh đã mô tả vụ việc là hành động khủng bố liên quan tới phong trào Hồi giáo đòi ly khai ở Tân Cương./.

Nguyễn Hường (nguồn CNA)