Trung Quốc lần đầu tiên đưa nữ phi hành gia vào vũ trụ

10/06/2012 06:26 Hồng Thủy (nguồn QQ)
(GDVN) - Bắc Kinh có tham vọng đến năm 2020 người Trung Quốc sẽ xây dựng thành công một trạm không gian vũ trụ cho riêng mình và lúc đó nó sẽ trở thành trạm không gian duy nhất của thế giới.
Giới truyền thông Trung Quốc ngày 9/6 đưa tin, tên lửa đẩy Trường Chinh 2 sáng 9/6 đã được vận chuyển và lắp đặt thành công tại trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền.

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2 đưa phi thuyền Thần Châu 9 vào quỹ đạo đã được đưa đến trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền sáng nay

Các nhân viên trung tâm này cho hay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, 3 phi hành gia Trung Quốc bay lên vũ trụ lần này đều khỏe, trong đó có một nữ phi hành gia – người phụ nữ Trung Quốc đầu tiên chuẩn bị bay lên quỹ đạo.


Thần Châu 9 là một trong số hệ thống các phi thuyền dòng Thần Châu đưa các phi hành gia Trung Quốc lên quỹ đạo, cùng với phi thuyền Thiên Cung nó đã mở ra một chương mới trong lịch sử ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc.

Các khoang tên lửa đẩy Trường Chinh 2 được lắp đặt trước khi đưa ra bệ phóng

Bắc Kinh có tham vọng đến năm 2020 người Trung Quốc sẽ xây dựng thành công một trạm không gian vũ trụ cho riêng mình và lúc đó nó sẽ trở thành trạm không gian duy nhất của thế giới.


Tàu Thần Châu 9 sẽ được phóng lên vũ trụ vào một thời điểm thích hợp trong trung tuần tháng 6 này, sau đó nó sẽ tiếp nối với phi thuyền Thiên Cung 1 cũng của Trung Quốc đang hoạt động trên quỹ đạo.

Vận chuyển tên lửa đẩy Trường Chinh và phi thuyền Thần Châu 9 ra bệ phóng

Lần bay vào vũ trụ lần này các phi hành gia Trung Quốc sẽ tiến hành nhiều thí nghiệm khoa học trong không gian, sau hi hoàn thành nhiệm vụ sẽ trở về mặt đất. Lần kết nối hai phi thuyền này sẽ được các phi hành gia Trung Quốc thao tác bằng tay.
Hồng Thủy (nguồn QQ)