Trung Quốc: Một Thị trưởng có thể mất chức vì "khoe" đồng hồ đắt tiền

07/12/2012 14:48 Hồng Thủy (Nguồn QQ)
(GDVN) - Viên Thị trưởng này thường xuyên đeo những chiếc đồng hồ sang trọng đắt tiền mà rõ ràng đồng lương công chức không thể sắm nổi.
Viên Chiêm Đình, Thị trưởng thành phố Lan Châu thủ phủ tỉnh Cam Túc tây bắc Trung Quốcđang là đối tượng của cuộc điều tra chống tham nhũng.
Viên Chiêm Đình, Thị trưởng Lan Châu có thể bị mất chức nếu sau khi điều tra nguồn gốc bộ sưu tập đồng hồ xịn phát hiện ra dấu hiệu tham nhũng

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra đảng Cộng sản Trung Quốc đảng bộ Lan Châu, cuộc điều tra mở ra sau khi cư dân mạng Trung Quốc phát hiện và chỉ trích hình ảnh đăng tải trên Internet cho thấy viên Thị trưởng này thường xuyên đeo những chiếc đồng hồ sang trọng đắt tiền mà rõ ràng đồng lương công chức không thể sắm nổi.

Từ những bức ảnh chụp ông Viên Chiêm Đình công cán, xuống chỉ đạo địa phương, cư dân mạng Trung Quốc phát hiện ra viên quan chức này có bộ sưu tập đồng hồ đắt tiền khá "khủng", trong đó có ít nhất 5 chiếc hàng hiệu, chiếc Vecheron Constantin Thụy Sĩ có giá khoảng 30 ngàn USD, một chiếc Omega đính kim cương có giá khoảng 23 ngàn USD.

Quan chức dễ mất ghế vì tội "khoe mẽ" giàu sang

Tại cuộc họp Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc hôm thứ Ba, tân Tổng Bí thư Tập Cận Bình đòi hỏi các quan chức Trung Quốc phải thay đổi phong cách làm việc và gần gũi quần chúng hơn. Ủy viên Bộ chính trị đi khảo sát, các địa phương không được cấm đường, cho xe cảnh sát hú còi.

Trước đó, Dương Đạt Tài, Cục trưởng Cục Giám sát an toàn thành phố Tây An thủ phủ tỉnh Thiểm Tây cũng đã bị mất chức vì khiến dư luận phẫn nộ khi xài đồng hồ hàng hiệu, cười toe toét khi xuống điều tra vụ tai nạn giao thông khiến 36 người thiệt mạng. Một Phó giám đốc Sở Giao thông tỉnh Phúc Kiến cũng bị mất chức vì những bê bối tương tự.

Hồng Thủy (Nguồn QQ)