Trung Quốc: Nổ khí ở mỏ than, 19 người thiệt mạng.

30/08/2012 13:38 Anh Vũ (Nguồn BBC, Xinhua)
(GDVN) - Một vụ nổ khí đã xảy ra ở mỏ than Trung Quốc khi 158 công nhân đang làm việc dưới lòng đất, khiến 19 người thiệt mạng và 28 người mất tích.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

>>>BẤM ĐÂY TẢI BỘ ẢNH XÁC TÀU CÁ TRUNG QUỐC BỊ BÃO ĐÁNH CHÌM<<<

Chiều ngày 29/8, một vụ nổ khí đã xảy ra tại một mỏ than ở phía tây nam Trung Quốc, khiến 19 người thiệt mạng và 28 người khác bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu các thợ mỏ còn lại tại mỏ Tiêu Gia Loan thuộc thành phố Phan Chi Hoa (Hoa Gạo), tỉnh Tứ Xuyên.

Theo các quan chức thành phố cho hay, vụ nổ xảy ra khi 158 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất. Công tác cứu hộ đang được tích cực tiến hành, bao gồm 70 người đến từ 7 đội cứu hộ chuyên nghiệp.

Đến sáng thứ Năm, hơn 100 người đã được cứu thoát và được đưa đến bệnh viện. Các đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 16 thợ mỏ thiệt mạng vì nhiễm độc khí carbon monoxide. 3 người khác tử vong trong bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ đang chờ ở lối vào mỏ than Tiêu Gia Loan.

Khu mỏ này thuộc sở hữu của Công ty Thương mại và Công nghiệp Chính Kim. Lãnh đạo công ty đang phối hợp với cảnh sát để điều tra vụ việc.

Ngành công nghiệp khai thác mỏ của Trung Quốc thường xuyên phải đối mặt với các vụ tai nạn tương tự. Hơn 1000 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn khai thác than tại nước này hồi năm ngoái.

Anh Vũ (Nguồn BBC, Xinhua)