Trung úy PK- KQ: "Ước mơ được gặp bác Giáp chưa thành"

07/10/2013 14:49 Trịnh Xuân Tuân
(GDVN) - "Nhưng khi ước mơ của tôi trở thành hiện thực, trở thành một trung úy sĩ quan được phục vụ trong lực lượng Quân chủng phòng không - không quân nhân Việt Nam anh hùng thì cũng là lúc Người ra đi mãi mãi..." - đó là những tâm sự của một sỹ quan trẻ đang công tác trong lực lượng Phòng Không - Không Quân Việt Nam, Trung úy Trịnh Xuân Tuân khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời.
Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã được học, được đọc, được nghe kể rất nhiều về vị Tổng tư lệnh đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam và những chiến công vô cùng hiển hách của ông – đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Được Trung tướng HVKT trao bằng tốt nghiệp, một phần ước mơ của chàng học viên trẻ đã hoàn thành

Và tôi đã có một mong ước ngày nào đó sẽ được khoác lên mình bộ quần áo xanh màu lính, được đứng trong hàng ngũ quân nhân để trở thành một người chỉ huy có hiếu với nhân dân, vừa tài năng và đức độ như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được gặp bác một lần.

Nhưng khi ước mơ của tôi trở thành hiện thực, trở thành một trung úy sĩ quan được phục vụ trong lực lượng Quân chủng phòng không  - không quân nhân Việt Nam anh hùng thì cũng là lúc Người ra đi mãi mãi. Nhân dân Việt Nam đã mất đi một vị tướng tài ba, làm nên lịch sử vẻ vang cho dân tộc.

Trung úy Trịnh Xuân Tuân khi mới tốt nghiệp sỹ quan. Từ khi bước chân vào sự nghiệp quân đội anh chỉ mong ước một lần được gặp Đại tướng Võ Ngyên Giáp

Quân đội nhân dân Việt Nam mất đi một nhà quân sự lỗi lạc. Đặc biệt là đội ngũ sĩ quan trẻ như chúng tôi đã mất đi một vị chỉ huy mẫu mực, người anh cả, người bạn thân thiết là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi trên con đường binh nghiệp đầy gian nan và thử thách. Tôi cảm thấy buồn và tiếc thương vô hạn!

Đại tưỡng Võ Nguyên Giáp là thần tượng của rất nhiều sỹ quan trẻ trong Quân đội Nhân Dân Việt Nam

Nhưng "sinh lão bệnh tử" là chuyện thường tình đối với mỗi con người, không thể khác được. Chúng ta đã mất đi một người con vỹ đại. Tôi đã từng tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp quân ngũ của mình để ngày nào đó có cơ hội được gặp người, được tận mắt thấy chân dung của một vị tướng đại tài.

Giờ đây, dù không còn được cơ hội đó nữa, nhưng trên cương vị là một người sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, tôi hứa sẽ cố gắng phấn đấu không ngừng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với những cống hiến hy sinh của đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị thống soái vĩ đại nhất của lịch sử quân sự Việt Nam cận đại.
Trịnh Xuân Tuân