Trường Nguyễn Hiền không niêm yết công khai kết quả phúc khảo tuyển sinh lớp 10

21/06/2018 06:42 Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh phản ánh, Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, quận 12 không niêm yết công khai kết quả chấm phúc khảo tuyển sinh lớp 10.

Ngày 20/6, một phụ huynh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam những điều bức xúc của mình khi đi xem điểm phúc khảo tuyển sinh lớp 10 cho con.

Theo đó, khi phụ huynh hay học sinh đến Trường Nguyễn Hiền để xem điểm phúc khảo, thì thấy tấm bảng của nhà trường thông báo: Điểm phúc khảo không công bố công khai.

Học sinh nào muốn biết điểm phúc khảo thì liên hệ phòng Hiệu phó của nhà trường.

Thông báo không công khai điểm phúc khảo tuyển sinh lớp 10 ở Trường Nguyễn Hiền sáng 20/6 (ảnh: P.L)

Nhà trường thông tin rằng, đây là thông báo của Phòng Khảo thí thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, của Phòng Giáo dục quận 12.

Vị phụ huynh này cho rằng, mọi năm vẫn công bố điểm phúc khảo của học sinh công khai trong trường, sao năm nay lại bắt phải lên gặp Hiệu phó mới được xem điểm?

Liệu có vấn đề gì khuất tất, không rõ ràng, không minh bạch hay không mà phải yêu cầu làm như vậy?

Cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 lên tiếng xác nhận, cơ quan này chưa bao giờ chỉ đạo không được công khai điểm phúc khảo của học sinh.

Mail thông báo từ Phòng Khảo thí gửi cho các Phòng giáo dục quận huyện về kết quả phúc khảo (ảnh: P.L)

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 chỉ chuyển kết quả phúc khảo xuống các trường, và yêu cầu trường phải làm đúng các chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Theo xác minh của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, các Phòng Giáo dục có nhận được một email từ địa chỉ của Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục thuộc Sở Giáo dục, trong đó có yêu cầu chỉ đạo các trường không dán kết quả phúc khảo, mà chỉ thông báo cho học sinh biết điểm.

Dù vậy, nhưng rất nhiều trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố không đồng tình với yêu cầu này của đại diện Sở, nên vẫn dán kết quả điểm phúc khảo cho học sinh biết bình thường tại trường.

Phương Linh