Tù nhân Philippines bạo loạn đòi biết tình trạng thân nhân sau bão

13/11/2013 13:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo tờ Inquirer của Philippines, các tù nhân tại nhà tù ở Tacloban đã tổ chức bạo loạn trước khi trốn thoát ra ngoài.

Tờ báo dẫn lời quản lý nhà tù tại thành phố cho biết, các tù nhân tỏ ra rất lo lắng về tình trạng của thân nhân họ sau khi siêu bão Haiyan tàn phá thành phố và quật đổ một bức tường của nhà tù.

Cảnh sát bắt giữ các tù nhân vượt ngục.

Các nhân viên quản lý nhà tù phải nhờ tới sự trợ giúp của quân đội để dập tắt cuộc bạo loạn xảy ra lúc 3 giờ chiều ngày chủ Nhật.  

"Họ đã tổ chức một cuộc biểu tình vì họ muốn biết tình trạng gia đình của họ", một binh sĩ tham gia trấn áp bạo loạn tại nhà tù cho biết. Hiện chưa rõ số lượng chính xác tù nhân đã tháo chạy, nhưng được biết đây là nơi giam giữ khoảng 600 tù nhân trước khi bão Haiyan ập đến. 

Tuy nhiên, tới 20 giờ cùng ngày, một cuộc bạo động khác lại nổi lên và dẫn tới việc hàng loạt tù nhân tại đây tẩu thoát.

Lực lượng an ninh đã buộc phải nổ súng và kêu gọi các tù nhân quay lại. Tuy nhiên, theo tờ báo trên, chỉ có khoảng 10 người bị bắt và được đưa trở lại nhà tù.

Vụ việc đã làm dấy lên các lo ngại về tình trạng an ninh tại Tacloban, nơi tình hình vẫn chưa được kiểm soát sau cuộc khủng hoảng do siêu bão Haiyan gây ra. 

Nhiều cửa hàng, máy ATM và thậm chí là các cửa hàng bán súng đã bị cướp bóc. Các nhân viên quân sự buộc phải hộ tống các đoàn cứu trợ đi trên phố do cảnh báo một số người dân đã có vũ khí và có thể bị đám đông tấn công.


Nguyễn Hường