Tướng Shoigu: Tuổi thọ của xe tăng trong chiến tranh rất ngắn ngủi

14/07/2013 09:08 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Ngày nay đã có những phương tiện có khả năng hủy diệt bất kỳ loại thiết giáp nào”,- tướng Shoigu giải thích.
Tổng thống Putin và các cựu chiến binh Nga

Tổng thống Putin nhận định rằng việc nghiên cứu phát triển các loại vũ khí mạnh và độ chính xác cao, có tính năng chiến đấu không thua kém những loại vũ khí hủy diệt hàng loạt phải là phương hướng chính của phát triển vũ khí, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc gặp mặt các cựu chiến binh của cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại - những người lính đã từng tham gia trận vòng cung Kursk lịch sử.

“Tất nhiên là chúng ta sẽ phát triển cả lực lượng răn đe hạt nhân”,- người đứng đầu nhà nước tuyên bố.

Những câu hỏi của các cựu chiến binh dành cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, tướng Sergei Shoigu, liên quan đến việc trang bị vũ khí chống tăng hiện đại cho quân đội Nga.

“Hiện giờ việc tái trang bị các lực lượng vũ trang Nga được rất nhiều quan tâm. Đến năm 2020, chúng tôi sẽ phải hoàn thành giai đoạn đầu tiên của chương trình tái vũ trang, hướng đến việc quân đội phải được trang bị hơn 70% vũ khí hiện đại, thậm chí con số này sẽ đạt 90% trong một số quân chủng và binh chủng”,- Bộ trưởng cho biết.

Trả lời câu hỏi về các loại vũ khí chống tăng, bộ trưởng lưu ý rằng “tuổi thọ của xe tăng trong chiến tranh hiện đại là rất ngắn ngủi do việc có quá nhiều vũ khí chống tăng hiện đại được phát triển trong 70 năm qua.

Ngày nay đã có những phương tiện có khả năng hủy diệt bất kỳ loại thiết giáp nào”,- tướng Shoigu giải thích. Ông nói rằng “ hiện nay đã có loại tên lửa dẫn đường và hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển”.

Theo đánh giá của Bộ trưởng, “ngày nay quân đội Nga được trang bị khá hoàn hảo, điều đã được xác nhận qua một loạt các cuộc tập trận bắn đạn thật vừa qua”.
Theo Tiếng nói nước Nga