Thay vì ngôi biệt thự đẹp, hoành tráng "mọc" dưới chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trước kia, những ngày này, ngôi biệt thự xây không phép của gia đình ông Phan Như Thạch (Thiếu tướng, nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014) đã được tháo dỡ. Nhìn từ xa cũng thấy việc tháo dỡ ngôi biệt thự này đã được bắt đầu...
Trước đó vào ngày 4/2, UBND quận Liên Chiểu đã công bố quyết định xử phạt hành chính đối với ông Thạch và ông Ngô Văn Quang (giám đốc Cty Vàng Phước Minh, Quảng Nam) vì xây biệt thự trái phép trong khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân và yêu cầu chủ hộ tự phá dỡ công trình vi phạm trong thời gian 35 ngày kể từ ngày ban hành quyết định (hạn tự tháo dỡ đến trước ngày 10/3/2015).
Hiện nhiều góc cạnh của ngôi biệt thự, mái ngói...đã được tháo dỡ.
Các cửa gỗ trong ngôi biệt thự cũng đã được tháo đi.
Theo quan sát của PV Báo Giáo dục Việt Nam thì có khoảng 10-15 người được gia đình ông Thạch thuê tháo dỡ ngôi biệt thự xây không phép này.  Tiếng máy nổ, búa đập, máy khoan...phục vụ công tác tháo dỡ vang ầm cả một góc trời.
Việc tháo dỡ đang được tiến hành, nhưng ngoài cổng ra vào ngôi biệt thự thì vẫn khóa cửa, không cho người lạ vào. 
Chính quyền quận Liên Chiểu đã cử lực lượng tới giám sát việc tháo dỡ ngôi biệt thự của tướng Thạch. 
Trong lúc đó, nằm gần ngôi biệt thự tướng Thạch, "biệt phủ" xây không phép của ông Ngô Văn Quang vẫn im lìm. Tường rào, cổng vẫn hoành tráng, chưa có tín hiệu được tháo dỡ dù quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ của chính quyền đã đến tận tay ông Quang.
Cổng vào "biệt phủ" của ông Quang vẫn "nguy nga"!
Những nhà mái ngói của "biệt phủ" đại gia vàng - Ngô Văn Quang vẫn ẩn mình trong rừng cây, chưa có biểu hiện được tháo dỡ...
Theo Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu Ông Văn Dũng thì hiện tại ông Quang đang tháo dỡ một ngôi nhà 15m2 hai tầng trong quần thể biệt thự này. Còn một số nhà gỗ (nhà rường) thì chưa tháo dỡ, ông Quang đã có văn bản xin được lập dự án phát triển du lịch trong rừng đặc dụng. 
"Kiến nghị của ông Quang thấy hợp lý, nên UBND quận Liên Chiểu đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng và chờ ý kiến của UBND TP Đà Nẵng. Nếu UBND TP đồng ý thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho ông Quang làm thủ tục, còn không đồng ý thì sẽ có hướng xử lý tiếp theo", ông Dũng cho biết.
Tiếng máy ầm ầm đang phá dỡ nhà Tướng Thạch.
THÙY LINH