Ủy ban phường mượn kios của trường Nguyễn Du để bán trà sữa, nước hoa?

25/08/2019 07:29 Hưng Long
(GDVN) - Kết luận của Sở Giáo dục đã chỉ rõ việc Ủy ban nhân dân phường mượn kios của trường Nguyễn Du để làm chốt an ninh trật tự.

Ngày 18/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Kết luận nội dung tố cáo số 2463/KL-GĐĐT-TTr đối với ông Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Du.

Ông Phú bị cô Nguyễn Yến Thanh (đã đổi tên nhân vật) – nguyên nhà giáo trường Trung học phổ thông Nguyễn Du tố cáo 12 nội dung.

Căn cứ vào nội dung tố cáo, kết quả xác minh nội dung tố cáo, các tài liệu chứng cứ có liên quan, đối chiếu với các quy định của pháp luật, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết luận liên quan đến vụ việc.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du và kios cho Ủy ban nhân dân phường 15 mượn. (Ảnh: H.L)

Kết quả xác minh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm rõ nội dung “Việc cho thuê cơ sở vật chất khác của nhà trường hoạt động căn tin và bãi giữ xe không được trường thu tiền từ việc cho thuê”.

Nội dung này được Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh xác minh, ngày 10/01/2018, Ủy ban nhân dân phường 15 (quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) đã có công văn số 51/UBND-NC gửi trường Trung học phổ thông Nguyễn Du.

Công văn của Ủy ban nhân dân phường 15 đề nghị hỗ trợ cho Ủy ban nhân dân phường 15 mượn kios của nhà trường làm chốt an ninh trật tự, phòng chống đua xe trái phép và dùng làm địa điểm trực 24/24 giờ tại địa điểm góc đường Thành Thái – Tam Đảo.

Kios bán nước hoa và chốt dân phòng trước trường Trung học phổ thông Nguyễn Du. (Ảnh: H.L)

Đến ngày 10/01/2018 (trong cùng ngày - PV), trường Trung học phổ thông Nguyễn Du đã có văn bản số 82/THPTND trả lời về việc chấp thuận cho Ủy ban nhân dân phường 15 mượn 02 kios (không thu tiền) gồm: Kios góc đường Đồng Nai – Tam Đảo và kios góc đường Thành Thái – Tam Đảo.

Từ đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có kết luận, để phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn;


Sở Giáo dục kết luận hàng loạt sai phạm của Hiệu trưởng trường Nguyễn Du

Đồng thời, đảm bảo an toàn cho nhà trường và học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Du không cho Ủy ban nhân dân phường 15 thuê mà chỉ đồng ý cho mượn tài sản và không thu tiền.

“Tuy nhiên, việc nhà trường đồng ý cho Ủy ban nhân dân phường 15 mượn mà chưa được phê duyệt Đề án sử dụng tài sản công là chưa đúng theo quy định tại Nghị định 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật quản lý, sử dụng tài sản công”, kết luận của Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ.

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kết luận nội dung tố cáo này của cô Nguyễn Yến Thanh là sai.

Căn cứ theo kết luận trên, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã ghi nhận việc mượn 2 kios trên của Ủy ban nhân dân phường 15 để dùng vào mục đích an ninh trật tự.

Quán bán trà sữa trước trường Trung học phổ thông Nguyễn Du. (Ảnh: H.L)

Tại 2 kios góc đường Đồng Nai – Tam Đảo là cửa hàng bán nước hoa, có chốt dân phòng rất nhỏ và kios góc đường Thành Thái – Tam Đảo là quán bán trà sữa với quy mô lớn.

Nhiều giáo viên của trường Nguyễn Du đặt vấn đề, nếu căn cứ theo kết luận của Sở Giáo dục và Đào tạo, lẽ nào, Ủy ban nhân dân phường 15 lại mượn kios của trường để kinh doanh?

Phóng viên tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn La Khuyên – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 15 để xin có buổi làm việc xung quanh vấn đề này.

Bà Khuyên cho biết, nội dung này phải liên hệ trực tiếp và mới nhận nhiệm vụ nên không nắm rõ.

Bản thân bà Khuyên không ký văn bản nào để mượn còn các người trước thì không biết.

Bà Khuyên yêu cầu phải có văn bản gửi đến Ủy ban nhân dân phường 15 đề nghị các nội dung liên quan để chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát các nội dung trước đó.      

Hưng Long