Vị Cục phó của Bộ Công an nói "PV thiểu năng" xin lỗi báo chí

12/05/2013 17:46 Tuấn Nam
(GDVN) - “Dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, tôi mong được báo chí cả nước và dư luận xã hội cảm thông cho tôi. Và qua sự việc này, cá nhân tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”.
Sau thời gian đi công tác xa trở về, Đại tá Đinh Mạnh Toàn  - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã đến gặp ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam để giải trình thêm về phát ngôn gây bức xúc công luận hồi tháng 3 vừa qua.

Ông Đinh Mạnh Toàn đang phát biểu tại hội thảo chiều 11/3 (Ảnh: thanhnien.com.vn)

Xác nhận thông tin này với Báo Giáo dục Việt Nam, ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Đinh Mạnh Toàn.


Cụ thể về cuộc gặp này, báo Nhà báo&Công luận thông tin: “Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại tá Đinh Mạnh Toàn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự- xã hội Bộ Công an thừa nhận đã “lỡ lời” khi phát ngôn về báo chí và bày tỏ mong muốn “báo chí và dư luận xã hội cảm thông và xin rút kinh nghiệm sâu sắc””.


Tờ báo này dẫn lời ông Toàn rằng ông này “đã lỡ lời, bản thân ông không có ý miệt thị hay xúc phạm báo chí…”. 


“Dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, tôi mong được báo chí cả nước và dư luận xã hội cảm thông cho tôi. Và qua sự việc này, cá nhân tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, báo Nhà báo&Công luận viết.


Trước đó, tại hội nghị bàn về các nội dung của dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tổ chức vào chiều 11/3, tại Bộ Giao thông Vận tải, ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã nói: 


“Báo chí nên hướng dư luận đúng vào các kết luận của các cơ quan chức năng. Báo chí cũng nên hướng dư luận vào đúng với các kết luận của những người chủ trì các cuộc họp của các cơ quan chức năng. Gần đây tôi lên mạng xem, báo chí vẫn hướng dư luận vào cái khác, đó là chúng ta nêu lên thế nào là mũ giả, mũ rởm. Các phóng viên đó có lẽ là thế nào đó, thiểu năng gì đó, có gì đó không hiểu thế nào là mũ giả, mũ rởm, mà cứ phải đưa ra bằng những lời lẽ, những giả thiết”.


Ngay sau phát biểu này, Bộ Công an đã yêu cầu ông Đinh Mạnh Toàn báo cáo giải trình về thông tin báo chí đưa.

Tuấn Nam