Video: Bà ngoại nạn nhân nhảy lầu tố CA Ninh Bình "ép bà điểm chỉ"

06/07/2013 08:05 Viết Cường - Minh Quyết
(GDVN) - “Anh ấy túm lấy tay tôi rồi bảo, “bà thò cái ngón này ra” rồi mở cái hộp dí tay tôi vào đây. Xong anh lấy giấy chùi tay cho tôi...”, Bà Đinh Thị Lịnh (bà ngoại Huấn) kể lại sự việc ngày 02/7 có một số đồng chí xưng là Công an đến nhà làm việc

Liên quan đến vụ việc anh Vũ Hữu Huấn tại Gia Viễn, Ninh Bình trong quá trình Công an TP Ninh Bình lấy lời khai, anh Huấn đã nhảy từ tầng 3 trụ sở công an thành phố xuống đất khiến anh bị bị gãy cố tay trái và hai cổ chân, chấn thương hai đốt sống L1, L3.

Nạn nhân Vũ Hữu Huấn tại bệnh viện Việt Đức - Hà Nội

Ngày 3/7, Công an tỉnh Ninh Bình đã có thông tin chính thức trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an.

Cơ quan này phủ nhận chuyện đánh đập, ép cung anh Huấn. Nguyên nhân sự việc do trong quá trình điều tra, khi điều tra viên đưa giấy bút để viết lời khai, Huấn đã bất ngờ chạy ra cửa và nhảy từ lan can tầng 3 xuống đất.

Về báo cáo của công an Ninh Bình, một người thân của Huấn cho biết, gia đình Huấn không đồng tình với kết luận trên.

Theo đó, nếu Huấn liên quan vụ cố ý gây thương tích ngày 24/5 làm anh Diện rạn sọ não và tối ngày 24/6 dùng dao đâm trọng thương anh Tống Duy Tôn, cán bộ Công an thành phố Ninh Bình, thì "vì sao không bắt ngay sau khi xảy ra sự việc mà để đến lúc Huấn vi phạm luật giao thông mới đưa về trụ sở công an để làm rõ"?.

Chiều 4/7, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã đến gia đình Huấn và trao đổi với bà Đinh Thị Lịnh, 71 tuổi (bà ngoại Huấn – PV) và anh Vũ Hữu Huynh, 47 tuổi (cậu Huấn) tại thôn Ngô Đồng Thượng, xã Gia Phú, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Theo bà Lịnh, chiều tối ngày 2/7 công an tỉnh Ninh Bình có đến nhà nói với bà về việc chăm sóc, thuốc thang cho anh Huấn. Ngoài ra bà Lịnh cho biết thêm, khi đó công an có yêu cầu bà Lịnh điểm chỉ vào một tờ giấy mà bà không rõ nội dung:

“Lúc đấy các anh ấy viết cái gì rồi đọc, tôi nặng tai nên chẳng nghe rõ rồi bảo tôi ký vào đây. Tôi bảo, tôi chả biết chữ nào mà ký, các anh tìm anh Huynh vào để ký. Nhưng anh công an bảo, không phải tìm anh Huynh, rồi cho hai anh Công an xã đạp xe đi ra ngoài. Lúc hai anh Công an xã về có đưa cho anh công an tỉnh một cái hộp, mở ra ở trong có cái đỏ đỏ. Anh ấy túm lấy tay tôi rồi bảo, “bà thò cái ngón này ra” rồi mở cái hộp dí tay tôi vào đây. Xong anh lấy giấy chùi tay cho tôi...”.

Video lời kể của bà Lịnh với PV Báo Giáo dục Việt Nam.

Viết Cường - Minh Quyết