Video: Cha "đại bàng" bắt con 4 tuổi mình trần chạy trong tuyết lạnh

09/02/2012 09:00 Nguyễn Hường (theo Telegraph, Sina)
(GDVN) - Một ông bố Trung Quốc đã bị lên án mạnh mẽ khi bắt cậu con trai 4 tuổi mình trần chạy trong tuyết lạnh để rèn luyện sức khỏe.
Trong đoạn video gây tranh cãi được đăng tải trên mạng internet, cậu bé 4 tuổi bị ép chạy về phía cha mình, người đang quay phim, trên đoạn đường tuyết rơi dầy 20 cm nhưng cho cậu bé mặc mỗi quần lót và đi giày.
Duo Duo co ro trong tuyết lạnh thực hiện bài tập rèn luyện thể chất
Bất chấp cậu bé khóc lóc vì lạnh và cầu xin cha ôm vào lòng, cặp cha mẹ cậu bé vẫn tiếp tục đề nghị cậu con trai nhỏ làm động tác chống đẩy trên nền tuyết.

Theo tìm hiểu của giới truyền thông Mỹ, đoạn video trên được ghi từ một khu phố Trung Quốc tại thành phố New York (Mỹ) trong buổi sáng lạnh -13 độ C. Cậu bé trong đoạn video được xác định là He Yide hay còn có nickname là Duo Duo, chào đời tháng 1/2008.

Theo tâm sự của "ông bố đại bàng" là một doanh nhân tên He đến từ Nam Kinh (Trung Quốc) với báo giới sau đó, Duo Duo là cậu bé sinh non và được chẩn đoán bị xuất huyết não, u mạch, vàng da, bị tràn dịch não và có thể dẫn tới bại não, chậm phát triển trí tuệ trong tương lai.
Duo Duo mình trần chạy trong tuyết lạnh
Không đầu hàng số phận, ông bố từng là một giáo viên đã quyết định lên kế hoạch lập một chương trình luyện tập nghiêm khắc cho cậu con trai nhỏ với hy vọng điều đó sẽ giúp cậu bé cải thiện sức khỏe, đánh bại bệnh tật và cải thiện sức khỏe khi lớn lên.

Ông He tự nhận mình là một "ông bố đại bàng" vì theo ông cách nuôi dưỡng con của ông cũng giống như cách loài đại bàng dạy con trong tự nhiên.

Khi con đại bàng con đủ lớn, đại bàng mẹ sẽ đẩy con ra khỏi vách đá. Đối mặt với thách thức sống còn sẽ buộc đại bàng con phải cố gắng hết sức để giúp mình ngừng rơi. Và chính điều đó đã khiến loài đại bàng trở thành chúa tể của bầu trời với những kỹ năng bay không loài chim nào sánh kịp.
Ông bố đại bàng dạy cậu con trai học
Ngày thứ 10 sau khi rời khỏi lồng ấp, vợ chồng ông He đã cho bé Duo Duo tập bơi mỗi ngày trong nước có nhiệt độ 25 độ C bất chấp mưa nắng, đông hay hè.

Khi Duo Duo 2 tuổi, cậu bé đã được hướng dẫn leo núi ở Nam Kinh và tham gia nhiều hoạt động thể thao khác. Sau 3 năm tập luyện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cha mẹ, bé Dou Dou hiện có chỉ số IQ là 128 điểm.

Cách dạy con khác lạ của ông He đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi trái chiều nhau trên các diễn đàn và mạng internet sau khi câu chuyện của cha con ông được giới truyền thông Trung Quốc và Mỹ đăng tải.

Theo một cuộc khảo sát trên mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc Weibo, 64% người tham gia đã phản đối cách dạy con của ông He, 25% giữ ý kiến trung lập và chỉ có 10% bày tỏ sự đồng tình với ông.


Nguyễn Hường (theo Telegraph, Sina)