Video: Chiến binh Mặt trận al-Nusra giết chỉ huy Quân đội Syria Tự do

10/08/2013 07:01 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Các thành viên của Mặt trận al-Nusra liên kết với al-Qaeda đã giết chết một chỉ huy của Quân đội Syria Tự do (FSA).

Các thành viên của Mặt trận al-Nusra liên kết với al-Qaeda đã giết chết một chỉ huy của Quân đội Syria Tự do (FSA) báo hiệu các cuộc cạnh tranh đẫm máu giữa các nhóm phiến quân nổi loạn tại Syria đang ngày càng gia tăng.  


Viên chỉ huy FSA bị đám đông vũ trang xô đẩy ngã xuống đất trước khi bị họ bắn chết.

Một đoạn băng đăng tải trong một chương trình trực tuyến của Mặt trận al-Nusra cho thấy một nhóm người đàn ông của nhóm này đã dùng súng giết chết một chỉ huy FSA đang nằm trên mặt đất.

Tính xác thực của đoạn video chưa được xác minh. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng các chiến binh Mặt trận al-Nusra ra tay sát hại một chỉ huy FSA. Ngày 11 tháng 7, họ đã ám sát chỉ huy FSA Kamal Hamami tại thành phố phía tây  Latakia. Ông là một trong 30 nhân vật hàng đầu trong hội đồng chỉ huy quân sự tối cao của FSA. 

Phát ngôn viên của FSA Qassem Saadeddine cho biết, các chiến binh Takfiri cũng đã đe dọa sẽ giết tất cả các chỉ huy cao cấp của nhóm vũ trang nước ngoài hậu thuẫn. 

Các nhóm liên kết với al-Qaeda và FSA đã cùng chiến đấu chống lại chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad kể từ khi cuộc xung đột ở Syria bắt đầu. Tuy nhiên, các cuộc đấu đá nội bộ giữa 2 lực lượng này bắt đầu từ ngày 5/6 khi hàng chục chiến binh đã thiệt mạng và bị thương trong một cuộc xung đột giữa một số nhóm Takfiri trong tỉnh Idlib.

Mặt trận al-Nusra cũng bất hòa với các nhóm người Kurd ở đông bắc Syria.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)