Video: Đại biểu Triều Tiên đập bàn tại Liên Hợp Quốc

Hồng Thủy
(GDVN) - Chủ tịch đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố kết thúc tranh luận, tuy nhiên đại biểu Bắc Triều Tiên đập bàn yêu cầu tiếp tục phát biểu khiến các quan chức Liên Hợp Quốc phải chạy tới thương lượng với đoàn Bình Nhưỡng để Chủ tịch phiên họp đọc diễn văn bế mạc.
Nhân viên Liên Hợp Quốc thương lượng với đại biểu Bắc Triều Tiên.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày 2/10 đưa tin, phiên phát biểu tự do tại kỳ họp đại hội đồng Liên Hợp Quốc khi kết thúc đã xuất hiện trận khẩu chiến căng thẳng giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên xung quanh vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng. 

Đại biểu Hàn Quốc cho rằng theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thì Bình Nhưỡng phải có nghĩa vụ từ bỏ tất cả các vũ khí hạt nhân và dừng các kế hoạch hạt nhân hiện nay.

Đáp lại, đại biểu Bắc Triều Tiên cho rằng phát ngôn của phía Hàn Quốc vô cùng hoang đường và nhằm đánh lừa dư luận và Bình Nhưỡng không thể chấp nhận. Trước các đại biểu của 193 nước thành viên Liên Hợp Quốc đoàn Hàn Quốc "công khai bẻ cong sự thật".

Bình Nhưỡng cho rằng các cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ là các hành động khiêu khích và khiêu chiến mà mục tiêu nhằm vào là Bắc Triều Tiên.

Do cả 2 đoàn Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên không ai nhường ai và tiếp tục đòi tranh luận khiến kế hoạch bế mạc phiên họp  đại hội đồng Liên Hợp Quốc bị trễ.

Chủ tịch đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố kết thúc tranh luận, tuy nhiên đại biểu Bắc Triều Tiên đập bàn yêu cầu tiếp tục phát biểu khiến các quan chức Liên Hợp Quốc phải chạy tới thương lượng với đoàn Bình Nhưỡng để Chủ tịch phiên họp đọc diễn văn bế mạc.Hồng Thủy
Đang tải tin...