Video: Đàn chim ác là ủ rũ thương tiếc Chủ tịch Kim

26/12/2011 21:08 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Hàng chục con chim Magpie đậu trên cây gần đài tưởng niệm Chủ tịch Kim Il Sung một ngày sau khi Chủ tịch Kim Jong Il qua đời và không chịu rời đi.
Theo các phương tiện truyền thông Triều Tiên, sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Kim Jong Il đã để lại nỗi buồn thương vô hạn không chỉ đối với con người mà còn đối với cả thiên nhiên và động vật.
Mới đây, KRT đã cho công bố đoạn video trong đó ghi lại hình ảnh của hàng chục con chim Magpie (chim ác là) đậu trên cây gần đài tưởng niệm Chủ tịch Kim Il Sung thuộc làng Unsan, tỉnh đông bắc Pyongan trong trạng thái gần như là bất động.

KRT dẫn lời thợ mỏ địa phương tên là Baik Keun-shik cho biết, những con chim Magpie bắt đầu bay tới làng của họ vào ngày 18/12, một ngày sau khi Chủ tịch Kim qua đời và một ngày trước khi thông tin Chủ tịch Kim qua đời được chính phủ Bình Nhưỡng cho công bố chính thức.

"Tôi sống ở đây, một làng khai thác than, đã 50 năm nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều gì lạ lùng như thế này" - ông Baik nói.

Theo lời kể của những người dân địa phương, những con chim Magpie đã đậu trên cây và nhất định không chịu bay đi, ngay cả khi dân làng tới gần hoặc chiếu đèn pin vào cây lúc trời tối.

"Đó không chỉ là một hiện tượng tự nhiên kỳ lạ. Nó có nghĩa là lãnh tụ kính yêu của chúng tôi sinh ra đã là một người vĩ đại tới mức thiên nhiên cũng như tất cả mọi người trên khắp thế giới đều không thể quên ông. Chúng tôi có thể cảm thấy ông vẫn sống trong trái tim ấm áp của chúng tôi" - người dân Ri Yon-souk nói.

Những người dân làng Unsan kể rằng, lũ chim đã đậu trên cây suốt đêm và bắt đầu bay về phía Bình Nhưỡng vào buổi sáng hôm sau.

Được biết, trước đó, các phương tiện truyền thông Triều Tiên cũng đã đưa tin cho biết, trước và sau khi Chủ tịch Kim qua đời đã xảy ra nhiều hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ như băng nứt và bão tuyết xuất hiện trên ngọn núi nơi Chủ tịch Kim chào đời, sếu bay 3 vòng quanh bức tượng Kim IL Sung.Nguyễn Hường (theo Telegraph)