Video: FBI đột kích 150 tội phạm, giải cứu 105 trẻ em bị ép bán dâm

30/07/2013 09:20 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - FBI ngày 29/7 cho biết họ đã giải thoát cho 105 trẻ em bị mất tích và bị khai thác tình dục trong một chiến dịch quy mô lớn chống lại các nhóm tội phạm buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Ảnh lấy từ video

Ngoài ra, theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ, 150 kẻ ma cô trong đường dây thương mại tình dục ngầm khai thác trẻ em bị mất tích tuổi từ 13 đến 17 trên cả nước cũng đã bị bắt trong hoạt động trên của FBI.

Vụ bắt giữ là kết quả của cuộc truy quét được phối hợp thực hiện tại hơn 70 thành phố mang tên "Operation Cross Country". Đây được xem là chiến dịch lớn nhất trong hoạt động truy bắt tội phạm buôn bán tình dục trẻ em của FBI.

FBI đã cho công bố một đoạn băng video ghi lại một số các cuộc đột kích bắt giữ xảy ra ở thành phố Atlantic, New Jersey và Washington, DC.

John Ryan của Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và khai thác cho biết nhóm của ông đã hợp tác với FBI để tiến hành hoạt động truy bắt và giải cứu trên. Những tên tội phạm chủ yếu giao dịch trên mạng internet, điểm dừng xe trên đường cao tốc và trên đường phố ở tất  cả các thành phố của Mỹ. 

FBI cho biết, một số kẻ tội phạm còn ép các em tham gia bán dâm tại các sự kiện thể thao lớn trên toàn quốc. Trong đó, nạn nhân nhỏ nhất mới 9 tuổi.

Nguyễn Hường (nguồn RT)