Video: Hải giám Trung Quốc trang bị "thủy pháo" cao áp và loa cao tần

17/03/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: Truyền hình Thâm Quyến)
(GDVN) - Trên tàu Hải giám 8002, hai mạn tàu được lắp đặt vòi rồng cao áp có "tầm bắn" 100 mét, "nòng pháo" xoay 360 độ và nhân viên Hải giám có thể ngồi trong phòng lái để điều khiển "thủy pháo".
"Thủy pháo" - vòi rồng cao áp lắp 2 bên mạn tàu Hải giám 8002 Trung Quốc

Đài truyền hình Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc ngày 17/3 đưa tin, trong đoạn video ghi lại cảnh tàu Cảnh sát biển Nhật Bản đương đầu với Hải giám Trung Quốc trên Biển Hoa Đông được Tokyo công bố hôm 15/3 vừa qua.

Trong đoạn clip này, có những tình huống tàu Cảnh sát biển Nhật Bản áp sát Hải giám Trung Quốc chỉ cách 180 mét và dùng loa kêu gọi tàu Trung Quốc rời khỏi lãnh hải Nhật Bản. Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng, chính Cảnh sát biển Nhật Bản đã "ép" Hải giám Trung Quốc phải nâng cao tính năng, năng lực "tuần tra, chấp pháp, bảo vệ chủ quyền".

5 chiếc tàu Hải giám Trung Quốc vừa đóng mới và hạ thủy đều được lắp đặt thiết bị định vị vệ tinh, dẫn đường vệ tinh. Trên tàu Hải giám 8002, hai mạn tàu được lắp đặt vòi rồng cao áp có "tầm bắn" 100 mét, "nòng pháo" xoay 360 độ và nhân viên Hải giám có thể ngồi trong phòng lái để điều khiển "thủy pháo".

Hiện tại, "thủy pháo" cao áp được Hải giám Trung Quốc xem như một phương tiện khống chế đối phương hiệu quả trên biển.

Hồng Thủy (Nguồn: Truyền hình Thâm Quyến)