Video: Máy bay Israel không kích kho chứa vũ khí hóa học ở Syria

31/01/2013 13:42 Lê Dũng
(GDVN) - Theo tuyền thông Nga, truyền hình nhà nước Syria vừa phát đi một bản tin video trong đó quay cảnh một máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện thành công một vụ oanh kích nhằm vào trung tâm nghiên cứu có trụ sở ở thủ đô Damacus.
Máy bay được cho là của Israel

Phía Syria cho biết tòa nhà bị tấn công đã bị phá hủy hoàn toàn, trong khi đó hãng thông tấn Reuters của Anh trích dẫn các nguồn tin ngoại giao cho rằng đây là tòa nhà của một trung tâm nghiên cứu có chứa các kho vũ khí hóa học của quân đội Syria ở Damacus.

Trước đó, truyền thông quốc tế cũng đưa tin  về việc một phi đội chiến đấu cơ của Israel đã tấn công một đoàn xe chở vũ khí từ Syria tới Lebanon ngay trên lãnh thổ Syria, gần biên giới 2 nước. (xem thêm)

Theo các hãng truyền thông lớn của phương Tây, vụ không kích trung tâm nghiên cứu ở ngoại ô Damacus vừa diễn ra đã giết chết 2 người.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng Nga đang kiểm tra thông tin về cuộc tấn công của Không quân Israel vào Syria.

Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là một vi phạm trắng trợn Hiến chương LHQ, tuyên bố nhấn mạnh. Về phần mình, đại diện của Tổng Thư ký LHQ Eduardo del Buey hôm qua cho biết ông không nhận được thông tin nào về cuộc không kích của Không quân Israel trên lãnh thổ Libăng và Syria vào ngày thứ Tư. (xem thêm)
 

Lê Dũng