Video ông Tây phân làn đường: “Không dám phát tán vì thấy nhục quá”

04/07/2012 06:07 Hoàng Lâm
(GDVN) - “Cảm ơn anh bạn Tây! Tôi thành thật xin lỗi anh vì có một số người thiếu liêm sỉ đã phản bội lại sự chân thành của anh. Họ chiếm khá nhiều trong số những người được anh nhắc nhở. Tôi xem clip này một mình, không dám gửi cho bạn bè vì thấy nhục quá. Cảm ơn anh lần nữa vì việc làm cao đẹp này, nhưng anh cũng phải cẩn thận về tai nạn giao thông cũng như tai bay vạ gió gởi từ những kẻ không liêm sỉ nhé! Chúc anh sức khỏe".

Còn nhớ cách đây không lâu, đã có một video gây xôn xao dư luận có tên: “Phân làn đường bằng điếu cày”. Ngay sau khi video này được tung lên mạng Internet, nó nhanh chóng được phát tán rộng rãi và đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều vì người dùng điếu cày phân làn nhìn rất bặm trợn. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, rất nhiều người xem video đều mang trong mình cảm giác hổ thẹn vì ý thức tham gia giao thông của người dân thủ đô quá kém. Kém đến mức người thanh niên có dáng dấp của một tay anh chị cũng phải bức xúc như vậy.

Và ngày qua, khi video ông Tây chặn xe, phân làn giao thông ở ngay giữa thủ đô Hà Nội được đăng tải, như "giọt nước tràn ly", dư luận lại cảm thấy vô cùng xấu hổ vì ở ngay giữa thủ đô thanh lịch vẫn có những người dân mang ý thức quá "còi cọc".

>>Bấm vào đây xem clip

Xem xong video về người đàn ông nước ngoài có tên Long chặn xe, phân làn giao thông ở nút giao Trần Bình Trọng - Trần Nhân Tông (Hà Nội), độc giả Thanh Tâm đã rất bức xúc: “Đoạn video clip thật hay. Nó đã chỉ cho chúng ta thấy được ý thức rất rất nhiều người quá kém. Ở phút thứ 2, 42 trở đi, các bạn nhìn thử xem có quá nhiều người đi xe tay ga lịch sự nhưng trên đầu không đội mũ bảo hiểm. Luật ra 4 - 5 năm rồi. Bắt buộc tất cả mọi người khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy 2 bánh phải đội mũ bảo hiểm thế mà giờ này ngay giữa thủ đô lại có nhiều người kém cỏi và coi thường pháp luật như vậy”.

Ông Tây tên Long chặn xe phân làn đường

Có độc giả lại có vẻ như đã “quá chán” với những hình ảnh thiếu ý thức của người tham gia giao thông nên chỉ nói chốt trong một câu ngắn gọn: “Đúng là nhìn mà hổ thẹn cho VN mình quá!”

Một số độc giả chợt nhận ra rằng ý thức của người dân thủ đô đang xuống cấp trầm trọng đến mức đáng báo động. Độc giả Hùng nhấn mạnh: “Văn hóa Thủ Đô đại diện cho một đất nước, nhiều người Hà Nội ngày nay xuống cấp quá. Từ bún mắng, cháo chửi, phở quát, đến giao thông... thiết nghĩ Bộ Văn hóa Thông tin nên tuyên truyền cho người dân thủ đô cách ứng xử”.

Đừng biện minh cho dân trí thấp nên mới làm vậy. Tôi nghĩ mấy người đó có học đấy. Bản thân họ và gia đình họ kém ý thức nên mới thế. Chúng ta phải giáo dục từ gia đình mới ra xã hội. Tôi thấy quá bức xúc. Thật nhục nhã và đáng xử phạt thật nặng những người không chấp hành pháp luật”, độc giả Thanh Tâm viết. Độc giả này tự nhận ra rằng, tất cả là do ý thức của mỗi người dân thủ đô quá kém đã góp phần tạo ra một bức tranh giao thông xấu xí và đến mức đến cả những du khách nước ngoài cũng thấy bức xúc.

Mặc dù ông Tây tên Long đã chặn lại nhưng cặp đôi đi xe SH vẫn cố tình vượt qua

Trong video còn có không ít trường hợp mặc dù ông Tây tên Long đã chặn lại vẫn cố tình phóng qua với cái nhìn thiếu thiện cảm, bức xúc với những cảnh tượng đó, độc giả Nguyen Van Phu đã phải thốt lên: “Thật xấu hổ, không biết những người bị chặn xe lại suy nghĩ gì ??? Chắc nghĩ rằng ông ta rảnh quá nhỉ. Chúng ta hãy suy ngẫm lại 5 phút thôi những hành động của ông Tây này…”.

Độc giả Nông dân bên cạnh việc bức xúc còn chỉ ra nguyên nhân vì sao một ông Tây lại có thể chặn xe, phân làn giao thông như vậy: “Ta có thể hiểu được hành động của ông Long. Ông có một nền tảng ý thức tốt về lối sống văn minh, tinh thần ý thức trách nhiệm cao trong cuộc sống cộng đồng. Cảm ơn ông Long. Tôi chắc ông là người yêu mến Việt Nam và Hà Nội”.

Nếu xem kỹ video, có nhiều cảnh ông Long còn suýt bị xe tông khiến độc giả Tran Ly không chỉ cảm thấy xấu hổ thay cho những người trong clip mà còn thấy “lo ngại” tính mạng cho ông Tây tên Long: 

Cảm ơn anh bạn Tây! Tôi thành thật xin lỗi anh vì có một số người thiếu liêm sỉ đã phản bội lại sự chân thành của anh. Họ chiếm khá nhiều trong số những người được anh nhắc nhở. Tôi xem clip này một mình, không dám gửi cho bạn bè vì thấy nhục quá. Cảm ơn anh lần nữa vì việc làm cao đẹp này, nhưng anh cũng phải cẩn thận về tai nạn giao thông cũng như tai bay vạ gió gởi từ những kẻ không liêm sỉ nhé! Chúc anh sức khỏe”.

Hoàng Lâm