Video: Rơi trực thăng KA-52 tại Nga, 2 phi công bị thương nặng

30/10/2013 14:55 Lê Cường
(GDVN) - Thông tấn Nga Ria Novosti ngày 29/10/2013 đưa tin cho biết, trong cùng ngày đã xảy ra một vụ tai nạn trực thăng khiến hai phi công điều khiển bị thương nặng tại khu vực Moscow.
Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường vụ tai nạn cho biết, chiếc máy bay rơi là trực thăng Kamov KA-52 Alligator phiên bản hai chỗ ngồi. Chiếc máy bay trước khi rơi xuống đất đã đập cánh xuống nền đất và bốc cháy.


Vị trí xảy ra vụ tai nạn gần huyện Vykhino-Zhulebino ở Đông Nam Moscow. Đây là lần thứ hai trong năm trực thăng Kamov KA-52 Alligator bị tai nạn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Một ủy ban điều tra đã được thành lập để điều tra tìm hiểu nguyên nhân chính xác dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Tatyana Morozova - phát ngôn viên của Ủy ban điều tra giao thông liên vùng cho biết, họ sẽ tập trung vào hướng lỗi do phi công và kỹ thuật điều khiển khiển.

Bên cạnh đó, các nhà điều tra cũng sẽ tiến hành các công việc để xác định xem liệu có các hành động sai trái nào từ dưới mặt đất có thể dẫn đến vụ tai nạn này hay không.


Phát ngôn viên Tatyana Morozova cũng đã tiết lộ rằng hộp đen của chiếc Kamov KA-52 Alligator gặp tai nạn đã được tìm thấy ngay tại hiện trường và đang được hồi phục dữ liệu. Chuyến bay này gặp nạn khi đang tiến hành thử nghiệm một hệ thống điều hòa không khí mới.

Trong khi đó, một phát ngôn viên khác của cơ quan y tế địa phương cho biết hai phi công đã bị sốc mạnh nhưng khá tỉnh táo, các bác sỹ nhận định tổn thương (ở đầu, ngực, xương sống...) là nghiêm trọng nhưng vẫn có cơ hội cứu sống.

Một số nhân chứng cho biết họ trong thất chiếc máy bay đâm phải một vật cản bằng bê tông sau đó xuất hiện một số tiếng nổ tại hiện trường.
Lê Cường