Video: Su-25 của quân đội Ukraine phóng tên lửa ở Donetsk

27/05/2014 13:18 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ukraine đã huy động của máy bay quân sự gồm Su-25 và Mig-29 trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát sân bay này, nhưng tới thời điểm này vẫn thất bại.

Itar-tass ngày 27/5 đưa tin cho biết, lực lượng ủng hộ ly khai ở Donetsk tuyên bố đã bắn rơi hai trực thăng của quân đội Ukraine trong cuộc giao tranh tại sân bay quốc tế mang tên Sergei Prokofiev hôm 26/5.

Ảnh từ video

Dennis Pushilin - người đứng đầu "chính quyền nhân dân Donetsk" đã đưa ra tuyên bố trên trong chương trình truyền hình trực tiếp với kênh Russia 24. 

Ông cho biết, lực lượng ly khai ở Donetsk đã quyết định giành quyền kiểm soát sân bay quốc tế Sergei Prokofiev sau khi lực lượng chính phủ bắt đầu sử dụng sân bay này để vận chuyển thiết bị quân sự cũng như binh sĩ tới khu vực trấn áp phe biểu tình ủng hộ Nga.

Cuộc giao tranh xảy ra sau khi lực lượng an ninh chính phủ kiểm soát sân bay này đã từ chối đầu hàng lực lượng ly khai.

Lực lượng an ninh Ukraine đã huy động của máy bay quân sự gồm Su-25 và Mig-29 trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát sân bay này, nhưng tới thời điểm này vẫn thất bại. 

Trong khi đó, một đoạn video nghiệp dư mới xuất hiện trên mạng internet cho thấy cảnh một chiếc máy phóng tên lửa trên bầu trời. 

Nguyễn Hường