Video: Tài lái xe vượt dốc cự phách của lính Nga

25/10/2015 06:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh tượng làm người xem thót tim vì tưởng chiếc xe tải sắp lật nhào tới nơi.

Mùa đông ở Siberia nổi tiếng là khắc nghiệt. Mọi con đường đều phủ đầy băng tuyết dầy và băng. Chúng trở lên lầy lội, trơn trượt rất khó đi và các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra.

Chiếc xe tải nặng nề bị bốc đầu khi lên dốc. Ảnh từ YouTube.

Mọi người đã xem hàng trăm ngàn video về mùa đông ở Nga, nhưng đây có lẽ đây là một trong những đoạn video khiến bạn kinh ngạc nhất.

Đoạn video đăng tải trên trang LiveLeak hôm 23/10 đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem. 

Trong đoạn video là hình ảnh chiếc xe tải đa dụng URAL của quân đội Nga nặng nề chầm chậm băng qua con đường mòn có kênh nước chảy qua và một con dốc nhỏ phủ trắng tuyết để lên đường lớn.

Con dốc không quá cao nhưng tuyết làm nó trở lên vô cùng nguy hiểm. Và chiếc xe tải đã bị bốc đầu khi vừa lên tới đầu con dốc.

Cảnh tượng làm người xem thót tim vì tưởng chiếc xe tải sắp lật nhào tới nơi. Nhưng trước thiện nghệ của tay lái xe, chiếc URAL nặng nề chậm chạp vượt dốc bằng 2 bánh sau trước sự thán phục của người xem.

Một số người xem cho rằng có thể lái xe quân sự Nga đã chủ động bốc đầu xe như một cách vượt qua những con dốc trơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được thao tác đó mà vẫn an toàn./.

Nguyễn Hường