Video: Thành phố Nagaoka Nhật Bản bắn pháo hoa trong lũ lụt

(GDVN) - Một đêm hội pháo hoa mùa hè hàng năm đã diễn ra đêm qua tại trung tâm thành phố Nagaoka Nhật Bản hôm thứ Năm, khu vực vừa phải trải qua một trân lũ lớn.

Màn pháo hoa rực rỡ tại Nagaoka

Một đêm hội pháo hoa mùa hè hàng năm đã diễn ra đêm qua tại trung tâm thành phố Nagaoka Nhật Bản hôm thứ Năm, khu vực vừa phải trải qua một trân lũ lớn.

Hoạt động bắn pháo hóa được bắt đầu từ sau Thế chiến thứ Hai để tưởng niệm những người thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ vào thành phố.

Sự kiện đêm qua tại Nagaoka được dành riêng cho những nỗ lực để phục hồi từ thảm họa trận động đất năm 2004 và động đất - sóng thần kinh hoàn năm 2011.

Những người dân và khách du lịch đi ngắm pháp hoa đã dành một phút im lặng tưởng nhớ 1 người đàn ông đã thiệt mạng trong vu lở đất do lũ lụt ngày hôm qua ở Nagaoka.

Màn pháo hoa hoành tráng diễn ra dọc theo bờ sông Shinano như một lời cầu nguyện cho công cuộc tái thiết sau thảm họa được thành công.

Một quan chức thành phố Nagaoka cho biết có 470 ngàn người đã đến đây vào hôm thứ Sáu để ngắm pháo hoa, đông hơn 40 ngàn người so với năm ngoái.
Hồng Thủy (Nguồn NHK)
Đang tải tin...