Video: Xem phim 3D về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

11/10/2013 13:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ phim đã nói lên sự tiếc nuối khôn nguôi khi một tài năng, một con người kiệt xuất của dân tộc của đất nước đã ra đi.

Cổng thông tin của Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk, Nga hôm 10/10 đưa tin cho biết, những ngày này, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng ký trên bìa tên đoạn phim 3D

Trang web đã cho đăng tải bộ phim ngắn mang tên "Chiến thắng Điện Biên Phủ và quyết định sáng suốt" như một phần của những hoạt động tưởng nhớ Đại tướng của những người dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước Nga.

Bộ phim đã nói lên sự tiếc nuối khôn nguôi khi một tài năng, một con người kiệt xuất của dân tộc của đất nước đã ra đi, trang web cho biết.

Bộ phim ngắn kéo dài 20 phút nhưng chất chứa nhiều hình ảnh sống động về trận chiến Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954, qua đó để thấy được sự quyết đoán, sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như sự anh dũng chiến đấu dũng cảm của quân và dân ta.

Phim được báo An ninh Thủ đô phối hợp với Hãng phim tài liệu Trung ương sản xuất năm 2004. Sau khi bộ phim hoàn thành, đích thân Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã xem và ký lên bìa đĩa phim tặng Ban biên tập, cán bộ, chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô.  
Nguyễn Hường