Vợ ông Linh "nựng" gửi đơn tố cáo bị xúc phạm rồi rút lại

28/04/2019 08:02 AN NGUYÊN
(GDVN) - Vợ ông Nguyễn Hữu Linh đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an cho rằng, nhiều cá nhân, tổ chức đã có hành vi làm nhục bà và người thân nhưng sau đó rút lại đơn.

Ngày 27/4, Công an Đà Nẵng xác nhận, có nhận được bức tâm thư của bà Trần Thị Thanh Tân (vợ ông Nguyễn Hữu Linh – người đang bị công an quận 4, thành phố Hồ Chí Minh khởi tố để điều tra về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi).

Sau khi viết tâm thư, bà Tân đã rút lại đơn tố cáo. Ảnh: AN

Bức tâm thư này đề ngày 26/7, sau đó đã được chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Trong thư, bà Tân cho rằng, 25 ngày trôi qua là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời.

Bà và con cái đã tạm rời nơi đang sinh sống một thời gian.

“Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng, tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội”. (trích bức thư)

Bà Tân cũng thừa nhận, hành động chồng bà (ông Nguyễn Hữu Linh) là không đúng và gia đình bà xin lỗi, chịu trách nhiệm trước những sai lầm.

Công an Đà Nẵng hỗ trợ xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh

"Là một người vợ, người mẹ, tôi thấy rằng mình phải chịu một phần trách nhiệm trong việc này, nhưng con tôi, các cháu không có tội.

Sự việc lần này nó như bản án chung thân đối với gia đình chúng tôi, nó sẽ là một ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên".

Bà Tân cũng cho biết, trong những ngày qua, rất nhiều người đã đến bôi sơn, ném chất bẩn, chụp ảnh, đưa hình ngôi nhà chúng tôi, con cái chúng tôi lên mạng xã hội.

Bà Tân mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân và các con tôi, sự chịu đựng của gia đình bà đã vượt quá giới hạn của bản thân.

Trong bức tâm thư này, bà Tân cũng gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và công an Đà Nẵng trong thời gian qua đã có những biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình bà.

Cùng ngày, công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, bà Trần Thị Thanh Tân (vợ ông Linh) đã rút đơn tố cáo các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với bà và người nhà đã nộp trước đó.

Theo đó, đơn tố cáo này đề ngày 24/7 (hai ngày trước khi bà Tân gửi tâm thư). Trong đơn, bà Tân nói chồng bà là ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi do công an quận 4, thành phố Hồ Chí Minh thụ lý.

Công an phường không thấy ông Linh ở địa chỉ đăng ký cư trú

Việc ông Linh sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bản thân bà và các con bà phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bà Tân cũng kể ra các hành vi như: xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của bà, con cái kèm theo những lời lẽ xúc phạm…

Bà Tân cho rằng: “Ngay cả khi chồng tôi là ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu rếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý”.

Bà Tân cũng cho rằng, đây là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại điều 155 Bộ luật hình sự 2015.

Trước tình thế cấp thiết của gia đình, bà Tân đề nghị cơ quan công an can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật một cách nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình tôi.

Sau đó, đến chiều ngày 27/4, công an quận Hải Châu cho biết, bà Tân đã đến rút lại đơn tố cáo.

AN NGUYÊN