Vụ 2 người nước ngoài tử vong bất thường: Không mổ giám định tử thi

05/08/2012 17:59 Trần Công
(GDVN) -Trưa 5-8, bà Huỳnh Thị Hường (57 tuổi), mẹ của Cathy Huynh - một trong hai nữ du khách chết bất thường tại Nha Trang cho biết, hiện tử thi Cathy vẫn được bảo quản tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa. Gia đình muốn được đưa tử thi Cathy về Canada mà không yêu cầu mổ giám định tử thi.
Liên quan đến cái chết bất thường của hai nữ du khách nước ngoài tại TP.Nha Trang, ngày 4/8, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM hoàn tất thủ tục giám định pháp y đối với Karin Joy Bowerman (27 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Theo nguyện vọng của gia đình Karin, thi thể cô đã được chuyển về TP.HCM hỏa táng để đưa tro cốt về nước. Cùng ngày, ông Lê Đức Phái, người thân của cô Cathy Huynh (26 tuổi, Quốc tịch Canada) cho biết, gia đình đang làm thủ tục xin công hàm từ Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM để giải quyết hậu sự cho cô. Gia đình Cathy cũng chưa rõ nguyên nhân tử vong của cô.

Nhà nghỉ nơi 2 nữ du khách ở khi du lịch TP.Nha Trang
Trưa 5-8, bà Huỳnh Thị Hường (57 tuổi), mẹ của Cathy Huynh cho biết, bà mới từ Canada bay đến TP.HCM hôm 4/8 để lo hậu sự cho con gái xấu số. Vì nghỉ cuối tuần, lãnh sự quán Canada không làm việc, mọi thủ tục đều phải chờ đến thứ Hai (6/8). Hiện tử thi Cathy vẫn được bảo quản tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa. Gia đình muốn được đưa tử thi Cathy về Canada mà không yêu cầu mổ giám định tử thi.

Theo một cán bộ kỹ thuật hình sự Công an Khánh Hòa (đề nghị không nêu tên), tuy chưa có kết quả giám định tử thi của Karin nhưng nhiều khả năng  2 nữ du khách bị nhiễm độc do uống quá nhiều rượu.

Tuy nhiên, theo bà Hường, Cathy không có thói quen uống bia rượu. Dự tiệc, cô chỉ uống chút bia, rất ít khi đi chơi, du lịch mà cô lại uống rượu.

Bà Hường cho biết thêm, bà có 2 người con, một trai, một gái. Cathy là em, hiện dạy học ở Hàn Quốc. Trước đây, Cathy đã về Việt Nam du lịch cùng một bạn gái người Mỹ gốc Việt (cũng dạy học ở Hàn Quốc) và có đi Nha Trang. Đây là lần thứ 2 Cathy về Việt Nam. Lần này cũng đi từ Hàn Quốc (Karin cũng dạy học tại Hàn Quốc).

14h50' ngày 5/8, ông Tập, nhân viên trực nhà xác Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa xác nhận, thi thể cô Cathy Huynh được đưa từ khu điều trị tới trong tình trạng không mặc quần áo, chỉ được phủ một tấm drap.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Trần Công