Vụ bắn và chém người dã man ở Hà Tĩnh: Cả 5 hung thủ là người một nhà

14/01/2013 15:28 X. Hoà
(GDVN) -Biết không thể thoát tội, cả 5 kẻ tham gia bắn và chém chết anh Nguyễn Sỹ Lam (SN 1972, trú tại xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) ngày 8/1 đã ra đầu thú.
Thông tin mới nhất từ Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), 5 đối tượng bắn và chém gần đứt lìa hai bàn tay của anh Nguyễn Sỹ Lam (SN 1972, trú tại xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) vào chiều ngày 8/1 đã đầu thú tại cơ quan công an.

Khu vực đập Trống nơi phát hiện xác anh Lam bị bắn và chém nhiều nhát

Các đối tượng ra đầu thú gồm: Nguyễn Viết Quang (SN 1965) và Nguyễn Viết Hoàng (SN 1979, em trai Quang), Nguyễn Viết Nam (SN 1986, con trai trai Quang), Nguyễn Viết Thịnh (SN 1986), Nguyễn Viết Lợi (SN 1976) tất cả các đối tượng trên đều trú tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh và là anh em trong một nhà.

Như tin Giáo dục Việt Nam đã đưa, khoảng 17h30 ngày 8/1 người dân sống gần khu vực đập Trống, xã Phú Lộc phát hiện xác một người đàn ông bị chém nhiều nhát, nằm chết bên vũng máu. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện lưng nạn nhân bị một lỗ thủng do bị đạn bắn, bên trong cơ thể nạn nhân có một đầu đạn chì. Dã man hơn, hai bàn tay của nạn nhân gần như đã bị chặt gần đứt lìa khỏi cơ thể.

Ngay sau đó nạn nhân được xác định là Nguyễn Sỹ Lam (SN 1973, trú tại thôn Vĩnh Phú, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Theo một số nhân chứng, trước khi phát hiện ra xác nạn nhân, tại đây đã xảy ra một vụ hỗn chiến. Cơ quan công an còn thu giữ được 1 xe ô tô mang BKS 52X- 4239 đã bị đập nát và 2 xe máy.

Chiếc xe 7 chỗ của anh Hùng để lại hiện trường đã bị anh em Lợi đập nát (ảnh VT)

Qua lời khai của các đối tượng khi ra đầu thú, nguyên nhân của vụ việc trên xuất phát từ việc, khoảng 16h30 ngày 8/1 anh Nguyễn Viết Hùng (SN 1981, trú tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) điều khiển xe ô tô 7 chỗ mang BKS 52X - 4239 lên khu vực Đập Trống để tìm mua đất thì xảy ra va chạm với đối tượng Nguyễn Viết Lợi cũng đang dừng xe ô tô BKS 38N – 4200 để bốc gỗ tràm.

Sau một hồi cãi vã giữa anh Hùng và Lợi đã nhảy vào đánh nhau. Do bị anh Hùng đánh đau nên Lợi đã gọi thêm đồng minh là các đối tượng trên đều là con và em trong nhà để lên dạy cho anh Hùng một bài học. 

Nhận được điện và nghe tin cha bị đánh, Nguyễn Viết Nam đã gọi thêm Nguyễn Viết Thành (trú cùng xóm) lấy xe ô tô 7 chỗ mang BKS 37A – 0167 chở Quang, Hoàng, Nam, Thịnh lên khu vực Đập Trống để “dạy” cho Hùng bài học.

Tuy nhiên, khi đến nơi anh Hùng đã bỏ xe ô tô của mình tại hiện trường để trốn, các đối tượng lao vào đập phá chiếc xe. Riêng anh Hùng sau khi trốn được khỏi khu vực Đập Trống đã gọi điện cho anh Lam để lên lái chiếc xe ô tô của mình về.

Nhận được điện thoại của anh Hùng, ngay sau đó anh Lam đã lên khu vực Đập Trống để lái chiếc xe của anh Hùng về. Tuy nhiên, khi anh đến nơi thì thấy anh em nhà Lợi đang đập phá chiếc xe. Anh Lam bị anh em nhà Lợi cầm hung khí đuổi đánh.

Tuy nhiên, khi anh Lam vừa bỏ chạy được một đoạn thì bị một đối tượng dùng súng bắn một phát đạn vào lưng khiến anh gục ngay tại chỗ. Không dừng lại ở đó, anh em Lợi tiếp tục chạy đến dùng gậy, dao đập chém thêm nhiều nhát vào người anh Lam cho đến khi nạn nhân gục tại chỗ các đối tượng trên mới vứt hùng khí rồi bỏ về.

Hiện cả 5 đối tượng trên đã bị Công an huyện Can Lộc bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

X. Hoà