Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Đã kiểm điểm 50 cán bộ có liên quan

29/03/2012 17:18 Tuấn Nam
(GDVN) - Theo Thành ủy Hải Phòng, đến ngày 25/3, đã có 50 cán bộ, đảng viên, nhân viên và 25 tổ chức có liên quan bị kiểm điểm, xử lý nghiêm túc.
Hôm nay, ngày 29/3, Thành ủy Hải Phòng vừa cho biết, thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/2/2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, ngày 27/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tiến hành họp, nghe Ủy ban Kiểm tra Thành ủy báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý các tập thể và cá nhân có liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản không đúng pháp luật tại xã Vinh quang - Tiên Lãng.

Sau vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, 50 người liên quan đã bị kiểm điểm

Tại cuộc họp này, ông Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP cũng tự nhận hình thức tự kiểm điểm trách nhiệm vì liên đới trong việc đồng thuận với UBND huyện Tiên Lãng tiến hành vụ cưỡng chế ngày 5/1 vừa qua.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ NGƯỜI THÂN ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN

Theo Thành ủy Hải Phòng, đến ngày 25/3 đã có 50 cán bộ, đảng viên, nhân viên và 25 tổ chức có liên quan bị kiểm điểm, xử lý nghiêm túc.


Trong đó, huyện Tiên Lãng có 16 tổ chức và 17 cá nhân bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật. Các cơ quan, ban, ngành thành phố có 9 tổ chức và 33 cá nhân tiến hành kiểm điểm sâu sắc và coi đây là một bài học để rút kinh nghiệm cho công tác sau này.


Thành ủy Hải Phòng cũng cho biết, Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân thành phố, Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Đảng ủy Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Thanh tra Thành phố, Đảng ủy Công an thành phố, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Ban Tuyên giáo Thành ủy đã kiểm điểm nghiêm túc, và rút kinh nghiệm sâu sắc.


Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cũng đã thông qua bản báo cáo tự kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời thông qua nghị quyết thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố bằng hình thức khiển trách, đặc biệt 2 cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường với hình thức khiển trách.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ NGƯỜI THÂN ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN

Trước đó, vào ngày 28/3, UBND huyện Tiên lãng đã công bố bản kết luận Thanh tra của Đoàn Thanh tra UBND huyện Tiên Lãng về những sai phạm của ông Đoàn Văn Vươn trong quá trình sử dụng đất nuôi trồng thủy sản...Tuấn Nam