Vụ hàng trăm công nhân bị ngộ độc: Không phát hiện độc tố trong nước

16/05/2014 05:30 QUỐC TOẢN
(GDVN)- Chiều tối ngày 15/5, đã có gần 1000 công nhân Công ty TNHH giày Hong Fu bị ngộ độc phải nhập viện.

Trước sự việc trên, chiều cùng ngày, ban tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo công bố những nội dung liên quan đến vụ ngộ độc tại Công ty TNHH giày Hong Fu.

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Quang Vinh – Phó giám đốc sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đến chiều tối ngày 15/5 tình hình số công nhân Công ty giàu Hong Fu nhập viện cấp cứu vì ngộ độc đã ổn định trở lại: “Hiện tại, gần một nửa trong tổng số ca ngộ độc đã được cấp cứu kịp thời và xuất viện trong chiều nay. Một số bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm độc nặng tiếp tục được giữ lại để theo dõi và điều trị. Hiện tại, không có bất kỳ ca ngộ độc nào tử vong", ông Vinh thông tin.

Gần 1000 công nhân nhập viện vì ngộ độc

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các mẫu nước nghi nhiễm độc đã được cơ quan chức năng niêm phong và đem đi kiểm tra: “Qua kiểm tra, về hóa sinh thì không phát hiện chất độc nào trong nước. Còn kết quả kiểm tra vi sinh sẽ được cơ quan chức năng công bố trong thời gian sớm nhất”.

Vụ ngộ độc diễn ra vào đúng thời điểm, giữa Việt Nam và Trung Quốc đang có dấu hiệu căng thẳng trên biển Đông. Căn cứ vào sự việc trên, nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể lợi dụng tình hình trên, một số đối tượng xấu đứng đằng sau để giật dây nhằm kích động phong trào "bài Trung"?

Trước những sự việc có liên quan, ông Đỗ Trọng Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa nhận định, đây chỉ là vụ ngộ độc thông thường. Nhà chức trách cũng bác bỏ thông tin cho rằng, số công nhân trên bị ngộ độc là do chủ ý.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, sáng 15/5 hơn 400 công nhân Công ty TNHH Hong Fu Việt Nam nhập viện trong tình trạng buồn nôn, đau đầu sau khi uống nước tại Công ty này.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

QUỐC TOẢN