Vụ lật xe chở gỗ lậu: Triệu tập thêm hai cán bộ kiểm lâm

15/12/2011 10:30 Xuân Hòa
(GDVN) - Sáng 15/12, lãnh đạo BQL Rừng Quốc gia Pù Huống cho biết chiều 13/12 có thêm 2 cán bộ của cơ quan này đã được CQĐT gửi giấy triệu tập.

Hai cán bộ kiểm lâm viên bị triệu tập vào chiều ngày 13/12 là ông Ngô Ngọc Tuấn và Cao Văn Phúc – kiểm lâm viên trạm Nga My, thuộc Hạt kiểm lâm Pù Huống.

Hai kiểm lâm viên này chính là những người có mặt trên chiếc xe Vios áp tải xe chở gỗ lậu và cũng chính chiếc xe này đã quay lại đưa hai ông Đào Công Thắng và Nguyễn Kim Hùng rời khỏi hiện trường sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Ông Dương Ngọc Hùng - Giám đốc BQL vườn Quốc gia Pù Huống thừa nhận một phần trách nhiệm của mình trong vụ lật xe sáng ngày 7/12 vì đã không quản lý chặt cán bộ và nhân viên của mình


Trước đó đã có 4 cán bộ kiểm lâm cảu Hạt kiểm lâm Pù Huống bị bắt vì có liên quan đến vụ lật xe gỗ làm 10 người chết sáng ngày 7/12 tại dốc Pù Huột gồm: Ông Trịnh Thanh Long – PGĐ, kiêm Hạt trưởng kiểm lâm Pù Huống; ông  Đào Công Thắng – Trạm trưởng trạm Trung tâm; ông Nguyễn Kim Hùng - kiểm lâm viên trạm trung tâm, Phan Sỹ Tuấn – Trạm trưởng trạm Nga My.

Trao đổi thêm với PV ông Dương Ngọc Hùng - Giám đốc BQL Rừng Quốc gia Pù Huống cũng thừa nhận một phần trách nhiệm về mình trong vụ việc này vì đã không quản lý chặt cán bộ nhân viên. Ông Hùng cũng cho rằng nên có hình thức xử lý thích đáng với các cán bộ vi phạm để răn đe những cán bộ còn lại. 

Xuân Hòa