Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Vẫn “điệp khúc” không có đồng phạm!

02/03/2012 07:21
kết luận điều tra bổ sung lần 2 của cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An không có gì mới, kể cả việc chứng minh vai trò của ông Nguyễn Văn Tâm.

Chiều 1/3, ông Cao Minh Trí, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn VKSND tỉnh Long An, cho biết viện vừa hoàn tất cáo trạng chuyển sang TAND cùng cấp để đưa ra xét xử vụ án nhà báo Lê Hoàng Hùng (phóng viên Báo Người Lao Động) bị sát hại tại nhà riêng, sau 2 lần trả lại hồ sơ yêu cầu Công an tỉnh Long An điều tra bổ sung.

Theo một nguồn tin, kết luận điều tra bổ sung lần 2 của cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An không có gì mới, kể cả việc chứng minh ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5 Chi cục QLTT tỉnh Long An) có vai trò đồng phạm hoặc không tố giác tội phạm hay không nên cáo trạng vẫn chỉ truy tố một mình bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) tội danh “giết người” và không có đồng phạm.

Trước đó, ngày 11-1-2012, TAND tỉnh đã có quyết định trả hồ sơ về VKSND để cơ quan này trả cho cơ quan điều tra công an tỉnh điều tra bổ sung lần 2 vụ án này do có nhiều nội dung chưa được làm rõ nên không thể tiến hành xét xử. Trong quyết định trả hồ sơ, TAND tỉnh Long An yêu cầu phải làm rõ 3 vấn đề quan trọng. Thứ nhất, lời sinh cung của nạn nhân Lê Hoàng Hùng đã được cơ quan điều tra ghi âm, sang đĩa nhưng không thể hiện trong hồ sơ vụ án.

Do đó, tòa đề nghị thu thập, nếu có liên quan thì làm rõ, nếu không liên quan thì loại trừ. Thứ hai, các cuộc điện thoại và nhắn tin giữa bị can Trần Thúy Liễu và ông Nguyễn Văn Tâm trước, trong và sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại hồ sơ chưa thể hiện. Do đó, cần thiết phải làm rõ nội dung các cuộc trao đổi này xem có liên quan gì đến vụ án.


Thứ ba, trong kết luận điều tra bổ sung lần thứ nhất, Công an tỉnh Long An nhận định xuất phát từ việc nhà báo Hoàng Hùng ghen tuông, mặt khác do thiếu nợ nên bà Liễu yêu cầu chồng bán nhà trả nợ nhưng anh Hùng không đồng ý nên thường hay cự cãi và đánh Liễu vô cớ, từ đó Liễu nảy sinh ý định giết chồng. Tòa nhận định nếu đốt chồng thì sẽ cháy tài sản trong nhà, có khả năng cháy nhà của những hộ lân cận, vậy ý thức đốt và chữa cháy sẽ như thế nào? Bà Liễu có bàn bạc với ai về việc này hay không, cần thiết phải làm rõ.


H.Minh/Người lao động