Vụ nổ gas: Vợ chồng nạn nhân ngờ vực tin con mình còn sống

08/11/2011 06:15 Nam Phong
(GDVN) - Nằm điều trị tại khoa Bỏng, bệnh viện Xanh - Pôn, anh Minh và chị Ngân liên tục đòi gặp và chăm sóc hai con và ngờ vực tin hai con còn sống.

Dường như linh tính mách bảo đã có chuyện chẳng lành xảy đến với hai đứa con mình, vợ chồng anh Minh luôn hoài nghi việc hai con đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Bà Nguyễn Thị Nhật, năm nay đã 71 tuổi từ ngày con, cháu bà gặp nạn bà luôn có mặt ở bệnh viện Xanh – Pôn chăm sóc con trai và con dâu mình. Bà Nhật cho biết, hiện tại, sức khỏe vợ chồng anh Minh, chị Ngân đã ổn định. Tuy nhiên, chị Ngân yếu hơn anh Minh bởi vết thương do bỏng quá sâu.

Hai vợ chồng anh Trần Nhật Minh và chị Nguyễn Thị Thu Ngân vẫn chưa được biết rằng hai con của anh chị đã qua đời trong vụ tai nạn kinh hoàng.

Ngày nào vợ chồng anh Minh, chị Ngân cũng hỏi tình sức khỏe và đòi gặp hai cháu Tâm và Duy Anh. Bà Nhật và anh em họ hàng phải động viên, an ủi rằng hai cháu đang bị thương và nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức, hai cháu cũng nhớ bố mẹ nhiều thì chị Ngân mới chịu thôi không đòi gặp con nữa.

Tuy nhiên, anh Trần Nhật Minh thì một mực đòi gặp bằng được con và không tin rằng có điều kỳ diệu ấy xảy ra với hai cháu. Theo bà Nhật thì anh Minh cứ ngủ dậy là hỏi tình hình hai cháu và khóc vì nhớ con. Bà Nhật cho biết thêm, có nhiều lúc anh Minh không tin rằng con mình còn sống và nghi ngờ mọi người nói dối.

Bấm đây xem video chị Ngân khóc gọi con khi được hàng xóm đưa ra khỏi đống đổ nát

Bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, bệnh viện Xanh – Pôn cho biết, anh Nguyễn Nhật Minh và chị Nguyễn Thị Thu Ngân, nạn nhân trong vụ nổ gas đã được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Theo kết quả thăm khám ban đầu cho thấy, cả hai nhân bị bỏng nặng ở vùng mặt, ngực và tay. Chị Nguyễn Thị Thu Ngân bị bỏng nặng hơn, với mức độ thương tích 40%. Anh Minh chịu các vết bỏng với mức độ thương tích là 20%.

Hiện cả 2 bệnh nhân đang được theo dõi một cách nghiêm ngặt, bởi với những trường hợp bỏng do nén khí rất nguy hiểm, có thể bị tổn thương đến bộ phận hô hấp.

Theo BS. Thống, nếu để vợ chồng anh Minh, chị Ngân biết tin hai cháu đã qua đời thì hậu quả sẽ khônlường. Bệnh nhân sẽ sốc nặng và việc điều trị vết thương rất khó khăn. Đó là chưa nói tới việc bệnh nhân có thể nghĩ quẩn và tự tử. Vì vậy các bác sĩ đã yêu cầu phía gia đình tuyệt đối giữ kín thông tin hai cháu đã qua đời cho tới khi nào sức khỏe vợ chồng anh Minh bình phục hoàn toàn.

Nam Phong